món ngon

Bánh tráng nướng ăn cùng cháo nhái  /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Ngọt lành cháo nhái đồng quê

1
Bạn cùng thời quân ngũ ở gần nhà nhắn tin: "Tranh thủ về ngay kẻo hết cháo nhái!". Trong căn nhà cạnh đồng ruộng bỏ hoang vừa cạn nước mưa đêm qua, hai đứa quây quần bên thau cháo nóng hổi, tỏa hương thơm lan trong gió chiều.
Cá thuẫn nướng  /// TRẦN CAO DUYÊN

Cá thuẫn biển Châu Me

0
Dù là làng bãi ngang chỉ dài hơn cây số nhưng Châu Me (thuộc xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) sở hữu một vòng cung biển chứa nhiều cá tôm ngon nổi tiếng.
Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

0
Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.
 /// THANH LY

Ếch rang sả đồng quê

1
Ngày nghỉ, cả nhà đang xôn xao dưới bếp thì nghe tiếng cậu ngoài ngõ: “Ếch soi đầu mùa đây, trưa có món ngon đặc biệt!”.
Cao thủ xắt bánh canh nhanh như máy

Cao thủ xắt bánh canh nhanh như máy

0
Chỉ với tấm gạch và 2 thanh tre chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh có thể xắt hơn 7kg bột bánh canh chỉ trong một giờ đồng hồ.
Bún mắm và đồ ăn kèm /// HÀ LINH

Hương vị quê hương: Bún mắm... xuyên thế kỷ

2
Một con hẻm nhỏ trên đại lộ Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) có cái tên rất ngộ: Hẻm “mặn mà”. Hỏi ra mới biết trong hẻm có quán bún mắm ngon nổi tiếng mà “chiều dài” tới hai đời lận.
Cá sủn sỉn chiên giòn ăn với rau răm và mắm me /// TẠ TƯ VŨ

Hương vị quê hương: Sủn sỉn chiên giòn

0
Dượng vừa làm cá, vừa giải thích, người dân xứ biển gọi sủn sỉn, vì loài cá này rất đặc biệt, nó không xương, cơ thể chỉ toàn là sụn, nên khi bắt lên thấy cá cứ sủn ra, mềm oặt, bà con bèn gọi là sủn sỉn.
 /// TRANG THY

Chua ngọt sặt nướng trộn xoài

0
Bạn ngừng đũa hỏi dồn: “Cá sặt trộn xoài kiểu gì ngon vậy? Tôi ăn nhiều nơi nhưng không bằng...”. Ấy là bởi cá sặt đầm Lâm Bình chứ đâu phải khéo tay mà ngon đến thế!
Bánh mì “kiếm hiệp” 15.000 đồng bao no khiến sinh viên mê mẫn

Bánh mì “kiếm hiệp” 15.000 đồng bao no khiến sinh viên mê mẫn

0

Người thành phố có thể ăn bánh mì thay cơm, ăn thiệt, ăn chơi. Bánh mì gánh nhiều, nhưng tìm ra chỗ bánh mì rẻ, ngon, 15.000 đồng bao no và cô chủ tám chuyện kiểu "kiếm hiệp" lại không dễ.

 

Bánh mì "kiếm hiệp" của chị Út gần đây khiến sinh viên mê mẩn bởi vừa được cô chủ tám chuyện kiểu "kiếm hiệp", vừa no bụng với ổ bánh mì ngon chỉ 15.000 đồng. Nhân bánh đặc biệt, đầy đủ cả xíu mại, bì, thịt, chả. Ngon nhưng không ngán. Ổ bánh mì không khô, có độ mềm của xíu mại nhưng không nhão vì đã có bì, chả phối hợp.

 

Chị Út bán khá muộn, lỡ cữ sáng, chưa đến cữ trưa. Giờ mở bán khá phù hợp với người đã ăn sáng vào buổi sớm, tìm món lót dạ chờ cử trưa, hay các bạn trẻ ăn sáng muộn. Trung bình một buổi sáng chị bán trên dưới 150 ổ, ngày nhiều có thể 200. Nhưng hiện tại, do dịch Covid, sinh viên nghỉ nhiều, số lượng bánh chị bán ra giảm đáng kể.

 

Chị chia sẻ: " Mặc dù dịch Covid khiến buôn bán khó khăn, nhưng chị vẫn được các bạn sinh viên ủng hộ, có bạn dù ở tận Q.7 vẫn qua đây ăn. Số lượng giảm, nhưng vẫn có đồng ra đồng vô lo chi phí sinh hoạt".