món huế

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

Ngọt thanh chè khoai tía xứ Huế

0
Củ khoai tía là nguyên liệu dân dã nhưng rất độc đáo của xứ Huế. Dùng nấu chè có vị bùi bùi, ngọt thanh, dẻo thơm và màu tím Huế rất đẹp.
Lai rai gân kiệu xứ Huế

Lai rai gân kiệu xứ Huế

0
Đến Huế mà chưa thưởng thức món gân kiệu sừn sựt, chua chua, cay cay thì quả là một thiếu sót.
Sắc màu bánh trái Huế xưa

Sắc màu bánh trái Huế xưa

0
Tự nhiên nghĩ, chục năm nữa liệu còn có ai ngồi làm từng chiếc bánh như vậy nữa không?
Xôi nóng chiều đông cố đô Huế

Xôi nóng chiều đông cố đô Huế

0
Những chiều đông lạnh giá, trên nhiều cung đường của phố Huế lại xuất hiện vô vàn những xe xôi, sắn bốc khói nghi ngút.
Xì xụp bánh canh Nam Phổ xứ Huế

Xì xụp bánh canh Nam Phổ xứ Huế

0
Dù có đi đâu về đâu, người Huế vẫn hết mực tự hào về món ngon nổi danh thiên hạ, lưu danh từ xưa tới nay: bánh canh Nam Phổ.
Gà kho ném

Gà kho ném

0
Với người Huế, gà kho ném là món ăn quen thuộc, tuyệt ngon và là lựa chọn số một để đãi cơm khi khách ghé thăm nhà.
Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

Cách nấu bún bò giò heo phiên bản khô cực ngon

0
Ngày cuối tuần hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món bún bò giò heo phiên bản bún khô này nhé. Cái ngọt từ thịt, vị tổng hòa đầy hấp dẫn từ bún tươi, rau thơm, đậu phộng rang, đồ chua giòn, vị cay nồng của ớt… hứa hẹn sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn thật ngon miệng đấy!
Khám phá quán bánh canh cua 40 năm tuổi trên đường Ngô Đức Kế

Khám phá quán bánh canh cua 40 năm tuổi trên đường Ngô Đức Kế

0
Ngay trên con đường Ngô Đức Kế giữa trung tâm quận 01 có một quán bánh cua đã tồn tại gần 40 năm và rất được lòng thực khách, đặc biệt tấp nập vào buổi trưa và chiều. Quán nằm ở số nhà 48, giữa 2 quán ăn cũng rất nổi tiếng trên con đường này là bún bò Huế (số 44) và hủ tiếu sa tế Quốc Kế (số 52). Nếu bạn không dặn trước, chủ quán sẽ mang ra một tô bánh canh với càng ghẹ. Chỉ có khách quen thì mới biết kêu một tô bánh canh với nửa con cua chứ chủ quán không “quảng cáo” món này bao giờ. Mặc dù nằm giữa khu trung tâm Sài Gòn nhưng một tô bánh canh ở đây giá chỉ có 35.000 đồng, nếu có thêm nửa con cua sẽ là 50.000 đồng. Nên đến ăn vào buổi trưa và chiều vì lúc đó mới có đầy đủ các món.
Tìm hương bánh khoái xưa ở quán Lạc Thiện

Tìm hương bánh khoái xưa ở quán Lạc Thiện

0
Nhiều người thường cho rằng, món ăn ký ức là món ngon nhất. Có thể khi cuộc sống đầy đủ người ta không còn thương nhớ quá nhiều về một món ăn; nhưng khi thiếu thốn, được thưởng thức một món ngon sẽ để lại trong bạn một ấn tượng sâu sắc. Và khi tháng ngày trôi qua, món ăn đó có nguy cơ bị mai một, thì nỗi nhớ càng bùng lên dữ dội.
Quán Huế ngon ẩn mình ở quận Phú Nhuận

Quán Huế ngon ẩn mình ở quận Phú Nhuận

0
Quán Ngự Bình với thâm niên hơn 40 bán món Huế nằm ở khu cư xá yên tĩnh Nguyễn Văn Trỗi thuộc quận Phú Nhuận. Những món ăn Huế ở đây có hương vị tinh tế và khá khác biệt so với nhiều quán Huế khác, nhờ vậy mà quán có lượng thực khách riêng trung thành qua bao năm tháng. Tuy Ngự Bình mở cửa từ 3h chiều đến khoảng 8h tối, nhưng thực khách đến vào khoảng 5 - 6h chiều là không còn đủ món. Khách nào muốn được ăn đúng món mình thèm thì phải điện thoại cho quán “để dành”. Quán sở hữu một không gian đẹp với khoảng sân nhỏ có nhiều cây xanh và hòn non bộ. Ngồi ăn ở đây có cảm giác thư thái và yên tĩnh như ăn tại nhà. Có lẽ đây là điểm nhấn tinh tế khiến nhiều người đã trở thành khách quen, trong đó có rất nhiều vị khách nổi tiếng.

Tin đọc nhiều