món huế

Bún bò Huế: Là món ăn hay thương hiệu?

Bún bò Huế: Là món ăn hay thương hiệu?

0
Bạn ăn bún bò thì có nhất thiết phải là bún bò Huế không? Bạn có an tâm hơn nếu một quán bún bò được gắn logo thương hiệu "Bún bò Huế"?
Hấp dẫn cơm hến Huế

Hấp dẫn cơm hến Huế

0
Món cơm hến có vị thanh nhẹ nhờ có nhiều rau, hương vị hấp dẫn nhờ những gia vị đặc biệt như ruốc Huế ngọt đậm đà, đậu phộng giòn bùi, tương ớt cay nồng...
Tinh tế bún chay xứ Huế

Tinh tế bún chay xứ Huế

0
Người Huế luôn dành hết tâm huyết cho ẩm thực cho nên không ngạc nhiên khi món chay cũng thể hiện trọn vẹn điều đó.
Bún bò Huế ngon ở gần chợ Nguyễn Tri Phương

Bún bò Huế ngon ở gần chợ Nguyễn Tri Phương

0
Món ăn sáng phổ biến nhất ở Sài Gòn sau cơm tấm, hủ tiếu, phở, xôi, bánh mì... phải kể đến tô bún bò Huế nghi ngút khói. Thật đặc biệt cho một món "di cư" như bún bò Huế là người ta lại chấp nhận một thứ mắm khá nặng mùi và rất địa phương như mắm ruốc.
 
Có hai dòng bún bò Huế chính ở Sài Gòn, một là trung thành với nguyên bản - từ cọng bún đến nồi nước lèo đậm đà mùi mắm ruốc; hai là phiên bản "Nam tiến": cho nhiều đường, ít ruốc, và có một hai trái thơm trong nước lèo.
 
Cả hai dòng đều có thực khách riêng của mình. Mà cũng thiệt lạ, cứ có quán bún bò Huế mới mở ra là nườm nượp người tới ăn, dù là quán bình dân hay cửa tiệm bàn ghế sạch sẽ sáng choang. Nấu được nồi bún bò Huế ngon là đủ làm giàu ở đất Sài Gòn rồi.

Tin đọc nhiều