môn bắt buộc

 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Vẫn huy động 50% người của trường ĐH tham gia coi thi

0
Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia mà Bộ mới ban hành, ở khâu coi thi có nêu rõ: “Đảm bảo trong mỗi phòng thi có một cán bộ coi thi là cán bộ, giảng viên của trường ĐH, CĐ và một cán bộ coi thi là giáo viên của trường phổ thông”. 
Tiếp tuc cân nhắc đổi mới thi

Tiếp tuc cân nhắc đổi mới thi

0
Hôm qua 13.2, tại hội nghị quán triệt Nghị quyết về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục - đào tạo do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Hà Nội, nhiều ý kiến góp ý về đổi mới thi tốt nghiệp THPT vẫn chưa đồng thuận với dự thảo mà Bộ GD-ĐT công bố.
Đa số ý kiến ủng hộ thi tốt nghiệp 4 môn

Đa số ý kiến ủng hộ thi tốt nghiệp 4 môn

0
Sau hơn 10 ngày lấy ý kiến về những dự kiến đổi mới thi tốt nghiệp THPT, theo tổng hợp sơ bộ của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT): có gần 88% ủng hộ phương án thi tốt nghiệp: 2 môn tự chọn, 2 môn bắt buộc. Hơn 60% ý kiến ủng hộ phương án miễn thi tốt nghiệp tối đa 20%. Dự kiến đầu tháng 2.2014, phương án thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố chính thức và áp dụng ngay trong năm nay.
Để biết người học nghĩ gì

Để biết người học nghĩ gì

0
Có thể nói, bất cứ sự thay đổi, điều chỉnh nào của giáo dục đều ảnh hưởng đến người học dù trực tiếp hay gián tiếp. Thế nhưng, để đưa ra những quyết định liên quan đến học sinh - sinh viên, ít ai nghĩ rằng cần phải xem người học nghĩ gì, nguyện vọng ra sao.
Sẽ thay đổi lớn trong thi tốt nghiệp THPT

Sẽ thay đổi lớn trong thi tốt nghiệp THPT

0
Không đợi đến sau năm 2015 khi có chương trình - sách giáo khoa mới, ngay trong năm 2014, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ có những thay đổi rất lớn về kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm vào mục tiêu: giảm áp lực cho học sinh.
Để giáo dục công dân thành môn chính

Để giáo dục công dân thành môn chính

5
Theo dự kiến đổi mới chương trình - sách giáo khoa phổ thông sau năm 2015, cùng ngữ văn, toán, ngoại ngữ, giáo dục công dân sẽ là môn học bắt buộc từ tiểu học đến hết THPT.