Món bánh cuốn tam sắc làm từ rau, củ độc đáo và hấp dẫn tại Sài Gòn

Món bánh cuốn tam sắc làm từ rau, củ độc đáo và hấp dẫn tại Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sự kết hợp độc đáo của một phần bánh cuốn và một ly nước ép tạo ra món bánh cuốn tam sắc vừa độc đáo vừa hấp dẫn tại Sài Gòn.

Món bánh cuốn tam sắc làm từ rau, củ độc đáo và hấp dẫn tại Sài Gòn

Bánh cuốn tam sắc hay bánh cuốn ba màu là sự kết hợp sáng tạo từ phần bột bánh cuốn truyền thống cùng phần nước ép rau củ tươi, sự kết hợp này không chỉ tạo ra màu sắc bắt mắt, trông hấp dẫn mà còn khiến món ăn này tăng thêm nhiều giá trị dinh dưỡng khi thưởng thức.

Món bánh cuốn tam sắc làm từ rau, củ độc đáo và hấp dẫn tại Sài Gòn - ảnh 1

Phần bánh cuốn bóng mượt, nhiều màu sắc và đầy ắp nhân bên trong

Nguyễn minh tâm

Ba màu trong món bánh cuốn tam sắc tại quán bánh cuốn Bà Ngoại được tạo ra từ phần nước ép của cà rốt, củ dền và bí đỏ, những loại củ giàu giá trị dinh dưỡng.

Theo chủ quán, vì màu sắc của món bánh cuốn tam sắc được tạo ra hoàn toàn từ các loại củ thế nên để giữ nguyên được chất lượng thì khi có khách gọi món, quán mới bắt đầu ép các loại củ bằng chiếc máy ép chậm, loại máy ép không sinh nhiệt trong quá trình xay, giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng sau khi ép.

Món bánh cuốn tam sắc làm từ rau, củ độc đáo và hấp dẫn tại Sài Gòn - ảnh 2

Mỗi phần bánh cuốn tam sắc gồm 4 cuốn với 3 màu và 2 miếng nem, chả

nguyễn minh tâm

Dù có tên là bánh cuốn Bà Ngoại thế nhưng những người chủ quán tại đây lại là những bạn trẻ, chia sẻ về cái tên của quán, các bạn cho biết: “Cái tên này được đặt như vậy là để nhớ về món bánh cuốn gia truyền của gia đình mình đã có từ thời bà ngoại, sau đó được truyền đến đời mẹ của mình và bây giờ là đến chúng mình giữ gìn và phát triển”.

Món bánh cuốn tam sắc làm từ rau, củ độc đáo và hấp dẫn tại Sài Gòn - ảnh 3

Món bánh tôm tại quán

NGUYỄN MINH TÂM

Ngoài bánh cuốn tam sắc bánh tôm cũng là món đáng thử khi ghé đến quán bánh cuốn Bà Ngoại, phần bánh giòn rụm bên ngoài kết hợp cùng phần tôm tươi, ăn cùng nước mắm cay cay rất bắt vị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU