món ăn

Mít non kho nên hâm lại ba đến bốn lần để đậm vị ngọt bùi /// DIỄM THƯ

Nhớ nồi mít non kho của nội

1
Có lẽ với những người con sinh trưởng tại vùng sông nước Cửu Long, khi nhắc về món ăn quê hương, họ sẽ nghĩ ngay đến lẩu cá linh bông điên điển, cháo cá lóc rau đắng... Còn với tôi thì đó là nồi mít non kho của bà nội.
Quán nước ven đường, ven hồ mang đến nét duyên Hà Nội /// LƯU QUANG PHỔ

Nhớ phố cổ, nhớ cô hàng nước !

0
Hàng nước nhà cô Đào không bán nước vối hay nước chè tươi. Cô bán nước chè mạn có mùi vị rất riêng, đắt khách lắm.
Cư dân mạng quan tâm: Mì gói cuốn bánh tráng

Cư dân mạng quan tâm: Mì gói cuốn bánh tráng

0
Mì gói, cơm nguội, dưa leo cuốn bánh tráng cùng nước chấm dầm trứng luộc là một sự kết hợp lạ lùng nhưng lại được cho là khá “sang chảnh” khi hết tiền.
Bún ùm ăn với rau sống và bánh tráng nướng chín	 /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Ngọt ngon bún ùm

0
Bún ùm khiến tôi liên tưởng đến món thắng cố nơi núi rừng Tây Bắc. Miếng ruột heo dai, tiết luộc mềm mại, nước bún ngọt thơm, ngon lạ lùng...
Món xôi nước /// TRANG THY

Ngọt mềm xôi nước

12
Thuở nhỏ, tôi cứ mong đến ngày giỗ, chạp để được ăn xôi nước. Giờ không còn thiếu thốn như xưa nhưng mỗi khi nhìn thấy món ăn ngọt ngào ngày thơ bé là vẫn cứ thèm thuồng.