món ăn đặc sản

Rượu ngâm côn trùng, bò sát bày bán tại chợ Cửa khẩu Tịnh Biên /// Ảnh: Anh Phan

Tận diệt côn trùng vùng Bảy Núi

2
Khách hành hương về vùng Bảy Núi (H.Tịnh Biên, An Giang) thường tìm ăn các loại côn trùng. Tuy nhiên, đến nay không ai chứng minh được “đặc sản” này có tác dụng như thế nào, mà côn trùng thì đang bị tận diệt.
Trứng kiến nhỏ bằng hạt gạo, màu trắng lẫn vàng đục được thu hoạch vào độ tháng tư

Ai dũng cảm dám ăn canh trứng kiến nấu chua?

2
Đã bao giờ bạn được ăn canh trứng kiến, món ăn đặc sản của vùng cao với vị ngọt, bùi của từng “hạt trứng”, song nếu là người dễ dị ứng với các loại nhộng thì nên cân nhắc.
Maldives - từ đảo vắng thành thiên đường

Maldives - từ đảo vắng thành thiên đường

0
Theo chân đoàn famtrip do Công ty CP du lịch Thanh Niên Xung Phong (VYC) tổ chức đến Maldives vào đầu tháng 11 vừa qua, bên cạnh việc được 'chạm' vào 'thiên đường nghỉ dưỡng', tôi còn khám phá nhiều khía cạnh khác của đất nước nổi tiếng về du lịch này.
Dân hoang mang vì bị sâu tấn công: 'Thủ phạm' là sâu muồng

Dân hoang mang vì bị sâu tấn công: 'Thủ phạm' là sâu muồng

0
(TNO) Sáng 24.4, ông Đào Văn Toàn, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cùng các cơ quan chức năng của H.Đức Trọng đã đến khu quy hoạch dân cư lô 90, thị trấn Liên Nghĩa để xem xét tình hình sâu phá hại cây xanh và tràn vào nhà dân.
Đặc sản đọt su su xào tỏi - Ảnh: Tấn Trực

Su su Tam Đảo

0
Cách Hà Nội hơn 80 km, thị trấn Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển. Nơi đây khí hậu quanh năm mát mẻ dễ chịu. Tam Đảo còn nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản, mà nổi tiếng nhất là su su.