'Món ăn cứng nhất thế giới' không thể ngờ tới ở Trung Quốc

07/09/2023 08:48 GMT+7

Món xào truyền thống có đá/sỏi làm nguyên liệu chính được mệnh danh là "món ăn cứng nhất thế giới" đã khiến cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc "nổi sóng" trong những ngày qua.

Món đá xào có từ hàng trăm năm qua gần đây gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc

Thực khách ngậm những viên đá nhỏ để thưởng thức hương vị đậm đà và cay nồng của món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Hồ Bắc, miền đông Trung Quốc.

Họ được hướng dẫn mút hết mùi vị, sau đó nhổ đá ra - do vậy món ăn có tên là suodiu, nghĩa là "mút và vứt bỏ".

Video người dùng mạng nếm thử suodiu đã xuất hiện trên khắp các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày qua. Những người bán hàng rong đổ dầu ớt lên những viên đá đang nóng hổi trên chảo, rưới nước xốt tỏi lên, sau đó xào mọi thứ lại với nhau.

Cuối cùng, khách hàng sẽ được phục vụ những viên đá có hương vị trong những chiếc hộp cỡ lòng bàn tay. Mỗi phần ăn có giá khoảng 16 nhân dân tệ (2,30 USD).

"Tôi có phải trả lại những viên sỏi cho bạn sau khi ăn xong không?", một khách hàng đã hỏi. "Hãy mang chúng về nhà làm kỷ niệm", đầu bếp cười.

Suodiu được cho là đã ra đời hàng trăm năm. Theo một phương tiện truyền thông địa phương, nó đã được những người lái thuyền truyền lại qua nhiều thế hệ thông qua lịch sử truyền miệng của người dân.

Ngày xưa, những người chèo thuyền có thể bị mắc kẹt giữa sông và hết lương thực khi đang vận chuyển hàng hóa. Để "tìm thấy hạnh phúc trong cay đắng", họ đã tìm những viên đá để nấu với các loại gia vị khác vào tạo thành món ăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.