MoMo và Bà Rịa-Vũng Tàu phát động Ngày không tiền mặt 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng Ví MoMo vừa tổ chức lễ ra quân phát động “Ngày không tiền mặt 2022” tại Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh.

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết: “Thanh toán không tiền mặt (thanh toán số) là một trong những hoạt động quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong hoạt động chuyển đổi số của tỉnh, nhằm hiện thực hóa định hướng của Chính phủ, đưa người dân, doanh nghiệp lên hoạt động trên các nền tảng số”.

MoMo và Bà Rịa-Vũng Tàu phát động Ngày không tiền mặt 2022 - ảnh 1

MoMo vừa phát động chiến dịch "Ngày không tiền mặt" tại Bà Rịa-Vũng Tàu

ctv

Ngay sau lễ ra quân, Ban tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn phường 2 (TP.Vũng Tàu) cài đặt mã QR để thực hiện thanh toán trực tuyến, góp phần thay đổi thói quen cho người dân, từ đó làm cho thanh toán không tiền mặt trở nên gần gũi với mọi người dân cũng như khách du lịch khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chương trình “Ngày không tiền mặt năm 2022” là một hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch 867 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhằm triển khai giai đoạn chuẩn bị tham gia vào công cuộc chuyển đổi số năm 2022 của tỉnh, nằm trong Đề án Phát triển thanh toán không tiền mặt giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh.

Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập Ví MoMo chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự đồng hành cùng Bà Rịa-Vũng Tàu trong sự kiện ra quân lần này. Sự kiện cho thấy được quyết tâm cũng như nỗ lực của chính quyền tỉnh trong mục tiêu chuyển đổi số địa phương. Trong thời gian tới, MoMo sẽ tiếp tục đồng hành mạnh mẽ với tỉnh để có thêm nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, qua đó góp phần đưa tỉnh phát triển trở thành đô thị không tiền mặt văn minh, hiện đại”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU