MoMo chọn Đà Nẵng làm 'hub' phát triển nhân lực công nghệ mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MoMo sẽ tổ chức buổi Tech Meetup đầu tiên với chủ đề “Tech. Chia sẻ và Kết nối” nhằm chia sẻ xu hướng công nghệ mới tại Đà Nẵng vào ngày 22.5 tới.

Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 100 người lao động, sinh viên có đam mê và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ đang sống và làm việc tại đây. Sự kiện lần này là bước đầu hiện thực hóa kế hoạch chuẩn bị ra mắt Trung tâm công nghệ mới đặt tại TP.Đà Nẵng, biến nơi này trở thành “cứ địa công nghệ” thứ ba, sau TP.HCM và Hà Nội của siêu ứng dụng này.

MoMo chọn Đà Nẵng làm 'hub' phát triển nhân lực công nghệ mới - ảnh 1

MoMo chuẩn bị tổ chức buổi hội thảo về công nghệ tại Đà Nẵng

ctv

MoMo Tech Meetup là sự kiện đầu tiên MoMo tổ chức dành cho cộng đồng công nghệ tại Đà Nẵng nhằm chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của MoMo cùng các tác động xã hội thông qua việc phát triển hệ sinh thái siêu ứng dụng lớn mạnh với đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu cho hơn 31 triệu người dùng Việt.

Tại sự kiện, các chuyên gia công nghệ của MoMo sẽ chia sẻ những công nghệ mới đang được ứng dụng ngay tại MoMo để giải quyết những bài toán thực tiễn của đời sống. Song song đó, đại diện MoMo cũng chia sẻ định hướng chiến lược phát triển sản phẩm và nhu cầu tuyển dụng nhân sự, phát triển đội ngũ tại Đà Nẵng để cùng nhau tạo ra sản phẩm, dịch vụ sâu sát với nhu cầu thực tế của người dân địa phương.

Là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, TP.Đà Nẵng có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào với hơn 40.000 nhân sự (chiếm gần 7% lực lượng lao động trên địa bàn). Đồng thời nguồn nhân lực liên tục được bổ sung từ các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. TP.Đà Nẵng cũng được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những “hub công nghệ” mới của Việt Nam khi được nhiều tập đoàn công nghệ lớn của nước ngoài chọn đặt “đại bản doanh” tại Việt Nam.

Trong khi đó, với mục tiêu chiến lược phát triển dài hạn, siêu ứng dụng MoMo đang hướng đến việc mở rộng và phát triển văn phòng tại TP.Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ lớn với quy mô lên đến hàng nghìn người.

Ông Thái Trí Hùng, Phó tổng giám đốc, CTO MoMo chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, MoMo có dịp được “hội ngộ” với cộng đồng đam mê công nghệ tại Đà Nẵng để chia sẻ những giá trị mà MoMo đã và đang tạo ra cho cộng động thông qua giải quyết những bài toán thực tế của cuộc sống. Từ đó chúng tôi mong muốn tìm kiếm những đồng đội tương lai cùng hiện thực hóa sứ mệnh dùng công nghệ giúp cuộc sống người Việt tốt đẹp hơn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU