Môi trường để trở thành Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Ngày hội "Học sinh 3 rèn luyện", "Học sinh 3 tốt" với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho đoàn viên, học sinh đạt được các danh hiệu này.

Ngày 25.9, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP.Hà Nội tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố năm 2022, tại H.Phúc Thọ, Hà Nội, với sự tham dự lãnh đạo T.Ư và thành phố, cùng hơn 2.000 đoàn viên, học sinh trên địa bàn thủ đô.

Môi trường để trở thành Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt - ảnh 1

Ban tổ chức khai mạc ngày hội

nhật nam

Ban tổ chức cho biết, ngày hội nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho học sinh đạt được danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt”; kết nối và phát huy những học sinh này sau tuyên dương, cũng như thúc đẩy sức sáng tạo, trí tuệ của học sinh thủ đô trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thủ đô và đất nước.

Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo môi trường rèn luyện, phấn đấu cho đoàn viên, học sinh.

Môi trường để trở thành Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt - ảnh 2

Các em học sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

nhật nam

Tại ngày hội đã diễn ra cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc với chủ đề “Tự hào học sinh thủ đô”, với sự tham gia của 200 học sinh địa trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi đã tuyên truyền, phổ biến và tạo hứng khởi cho học sinh, thanh niên thủ đô trong việc học tập, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước và có những hiểu biết cơ bản về quá trình hội nhập quốc tế.

Môi trường để trở thành Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt - ảnh 3

Học sinh tham gia Hội khỏe học sinh thủ đô năm 2022

nhật nam

Tại ngày hội cũng diễn ra Hội khỏe Học sinh thủ đô với nhiều nội dung thi đấu thể thao sôi nổi như: điền kinh, kéo co, nhảy bao bố, nhảy dân vũ, thu hút hơn 1000 học sinh tham gia.

Trong đó, cuộc thi nhảy dân vũ với 10 đội thi đã bùng nổ không khí vui tươi, náo nhiệt của ngày hội.

Môi trường để trở thành Học sinh 3 rèn luyện, Học sinh 3 tốt - ảnh 4

Các nhóm nhảy học sinh có cơ hội thể hiện tài năng

nhật nam

Ban tổ chức cho biết, thông qua ngày hội, Thành đoàn Hà Nội mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, giao lưu, gắn kết học sinh thủ đô; góp phần hình thành ý thức và vận động đoàn viên học sinh tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể.

Đặc biệt, ngày hội đã tạo điều kiện để các bạn học sinh hoàn thiện tiêu chí "Thể lực tốt" là một trong 3 tiêu chí của danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” (rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề, rèn luyện thể lực) và “Học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU