Mỗi thí sinh có bình quân 2,66 nguyện vọng trong ngày đăng ký xét tuyển đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thống kê sơ bộ trong ngày đầu tiên cho thấy có hơn 36.500 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển là 932.908 em.

Hôm nay 22.7, theo kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non, gọi chung là tuyển sinh ĐH, của Bộ GD-ĐT, thí sinh bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Mỗi thí sinh có bình quân 2,66 nguyện vọng trong ngày đăng ký xét tuyển đầu tiên - ảnh 1

Trong ngày đầu tiên, với những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng thì mỗi em bình quân đăng ký 2,66 nguyện vọng

Thu hương

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT, đến 18 giờ 24 phút ngày 22.7, trên toàn hệ thống có 36.575 em đã nhập nguyện vọng, với tổng số 97.395 nguyện vọng. Như vậy, số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 2,66 nguyện vọng/em.

Tuy nhiên, hệ thống cũng ghi nhận có 149 nguyện vọng không hợp lệ. Được biết, có rất nhiều tình huống để hệ thống ghi nhận là nguyện vọng của thí sinh không hợp lệ. Chẳng hạn như thí sinh chưa thực hiện hết quy trình, hoặc thí sinh đăng ký vào ngành/ phương thức có yêu cầu sơ tuyển nhưng trước đó thí sinh không tham gia sơ tuyển, hoặc thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên nhưng lại đăng ký nguyện vọng vào tổ hợp khoa học xã hội.

Với các trường hợp thí sinh có đăng ký nguyện vọng không hợp lệ, hệ thống đều thông báo cho thí sinh biết.

Được biết, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH trên hệ thống năm nay là 932.908 em.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8 là khoảng thời gian thí sinh được vào hệ thống để đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Trong thời gian này, các em được điều chỉnh nguyện vọng với số lần không giới hạn.

Từ ngày 21.8 đến 17 giờ ngày 28.8 thí sinh mới phải nộp kinh phí xét tuyển (bằng hình thức trực tuyến). Lệ phí xét tuyển năm nay là 20.000 đồng/nguyện vọng (giảm 5.000 đồng so với năm ngoái).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU