Mỗi tháng dư 15 triệu đồng, có nên mua Hyundai Accent trả góp?

0 Thanh Niên Online

Vợ chồng tôi đang phân vân có nên mua xe Hyundai Accent trả góp hay không, khi mỗi tháng trừ chi phí sinh hoạt, gia đình tôi dư được khoảng 15 triệu đồng?

Tôi năm nay 31 tuổi, vừa lập gia đình được khoảng nửa năm nhưng chưa có kế hoạch sinh con. Hiện tại, tôi đang làm nhân viên tại một công ty ở trung tâm TP.HCM. Trong khi đó, vợ tôi có một cửa hàng nhỏ, chủ yếu bán online. Thu nhập trung bình mỗi tháng của hai vợ chồng vào khoảng từ 30-35 triệu đồng.

Mặc dù vậy, chúng tôi đang mua trả góp chung cư, khoảng 10 triệu đồng/tháng. Cộng thêm chi phí ăn uống sinh hoạt, mỗi tháng vợ chồng tôi dư được khoảng 15 triệu đồng. Ngoài ra, trước đó hai vợ chồng cũng đã tiết kiệm được khoảng 300 triệu đồng.

Hiện tại, tôi đang có ý định mua một chiếc ô tô riêng. Mục đích mua xe chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại cơ bản, lâu lâu giao hàng cho vợ và cuối tuần về quê thăm ông bà ở Bà Rịa-Vũng Tàu, cách TP.HCM khoảng 120 km.

Tìm hiểu qua về các loại ô tô và giá bán, tôi thích chiếc Hyundai Accent. Tham khảo tại các đại lý, giá lăn bánh vào khoảng 600 triệu đồng. Nghĩa là tôi có thể trả trước 50% và trả góp tiền mua xe mỗi tháng thêm khoảng 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, do lần đầu mua ô tô và chưa có kinh nghiệm sử dụng, tôi khá lo lắng với số dư hàng tháng như vậy, việc nuôi xe có đảm bảo hay không? Nhờ các anh, chị có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!

Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc tại TP.HCM.

* Đóng góp bài viết về Xe-Thanh Niên xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenthanhnien@gmail.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU