Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xem các tập đầu tiên của Như Ý truyện, nhiều khán giả đã tỏ ra khá khó chịu trước những sai sót không đáng có.

Lên sóng sau nhiều trắc trở, 'Như Ý truyện' không may mắc phải nhiều lỗi không đáng có /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA
Lên sóng sau nhiều trắc trở, 'Như Ý truyện' không may mắc phải nhiều lỗi không đáng có
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Tối 20.8 (giờ địa phương), bộ phim truyền hình Như Ý truyện chính thức ra mắt sau khi vượt qua vô vàn khó khăn. Đến với khán giả, tác phẩm vẫn chưa để lại nhiều ấn tượng sâu đậm bởi diễn biến phim chậm, cốt truyện chưa được hé lộ nhiều. Thế nhưng, đứa con tinh thần của đạo diễn Uống Tuấn vẫn trở thành đề tài được quan tâm trên các diễn đàn, trang tin tức bởi loạt sai sót không đáng có.

Đầu tiên phải kể đến sự khó chịu của người xem trước những quảng cáo chạy “mọi lúc mọi nơi” khiến họ bị phân tâm. Thậm chí, đôi khi khung quảng cáo còn che mất cả phụ đề phim hay các chú thích quan trọng. Nhận ý kiến chỉ trích từ khán giả, phía đại diện đơn vị phát sóng Như Ý truyện là trang Tencent đã gửi lời xin lỗi và cho biết đang khắc phục. Theo Ifeng, các quảng cáo trên không thể gỡ bỏ mà chỉ thu nhỏ hoặc sắp xếp chạy đầu hay cuối phim.

Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi - ảnh 1
Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi - ảnh 2
Quảng cáo lên sóng với tần suất dày đặc trên phim
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TENCENT

Đây không phải lần đầu tiên Tencent khiến người hâm mộ Như Ý truyện bức xúc. Trước đó, Tencent từng làm fan rất tức giận khi để máy bán nước tự động xuất hiện trong một poster phim. Được biết, đây là poster thông báo lịch phát sóng của Như Ý truyện và đội ngũ sản xuất đã chịu nhiều chỉ trích bởi lộ ra sai sót to lớn này.

Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi - ảnh 3
Sai sót lộ liễu của poster phim
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 163

Không chỉ tổ thiết kế, dựng phim, biên tập mà dường như tổ phục trang Như Ý truyện cũng bị đánh giá là “có vấn đề”. Trong tập phát sóng tối 20.8, trang phục của nhân vật nữ chính Thanh Anh (Châu Tấn) khi còn là cách cách bị chê quê mùa và sến súa. Người xem cho rằng dàn phi tần của Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) cũng bị kém sắc vì tạo hình không phù hợp.

Đặc biệt, khán giả còn phát hiện nhân vật Hi Quý phi đeo bông tai có hình dạng như chuột Mickey. Câu chuyện về đôi bông tai mang ý tưởng từ hoạt hình hãng Disney làm cộng đồng mạng “dở khóc dở cười”. Chủ đề về “bông tai Mickey” rầm rộ đến mức nhân viên đoàn làm phim phải lên tiếng giải thích. Họ khẳng định bông tai không phải “ăn theo” chuột Mickey mà là thiết kế từ quả cầu rỗng nhỏ nhắn màu vàng có đính hai hạt ngọc đỏ tinh tế.

Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi - ảnh 4
Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi - ảnh 5
Tạo hình Châu Tấn trong phim khiến cô "kém sắc" hơn hẳn
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 163
Mới lên sóng, 'Như Ý truyện' đã bị chê vì mắc nhiều lỗi - ảnh 6
Bông tai gây "sóng gió" nhất những giờ qua
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 163

Quay trở lại diễn biến của Như Ý truyện, bộ phim được xem là đối thủ nặng ký của Diên hi công lược thời điểm này. Bộ phim quy tụ dàn sao Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn, Đổng Khiết, Lý Thuần, Trương Quân Ninh… phát sóng từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên Tencent.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU