‘Mỗi giai đoạn nhất định, thanh niên đều gánh vác một sứ mệnh’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có buổi đối thoại với thanh niên tỉnh với chủ đề 'Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp, lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương'.

Chiều 15.6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2022, chủ đề “Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp, lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương”. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi đối thoại, các ý kiến chủ yếu xoay quanh những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong việc phát triển mô hình kinh tế của thanh niên; thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp...

‘Mỗi giai đoạn nhất định, thanh niên đều gánh vác một sứ mệnh’ - ảnh 1

Thanh niên Quảng Nam hỗ trợ sửa chữa nhà cho người dân

mạnh cường

Nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi; chính sách nào hỗ trợ thanh niên học tập nâng cao trình độ, đào tạo nguồn nhân lực trẻ, thu hút nhân tài, sử dụng cán bộ trẻ…

Ngoài ra, buổi đối thoại còn có các thông tin và giải đáp các cơ chế, chính sách của tỉnh nhằm tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp để thực hiện chuỗi cung ứng trong sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi đối thoại, ông Lê Trí Thanh cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã lắng nghe, giải đáp từng câu hỏi của các đại biểu đại diện cho thanh niên khởi nghiệp ở các huyện, thị xã, thành phố. Các câu hỏi xoay quanh cơ chế hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của thanh niên.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng đưa ra một số định hướng quan trọng của tỉnh để tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với phong trào khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, chia sẻ giải pháp tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách; thảo luận giải pháp hình thành, phát triển của cộng đồng khởi nghiệp.

Ông Thanh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành quả các thanh niên đạt được trong thời gian qua, khẳng định những vấn đề đoàn viên thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại là chính đáng và được tỉnh rất quan tâm.

‘Mỗi giai đoạn nhất định, thanh niên đều gánh vác một sứ mệnh’ - ảnh 2

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại buổi đối thoại

mạnh cường

Theo ông Thanh, đây là buổi đối thoại rất có ý nghĩa, bởi hiện nay chúng ta đang triển khai luật Thanh niên. Mới đây, UBND tỉnh cũng đã ban hành chương trình phát triển thanh niên tỉnh Quảng Nam giai đoạn đến năm 2030.

Thông qua buổi đối thoại này, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mong muốn là làm sao khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường trong mỗi thanh niên để tạo điều kiện cho thanh niên vừa có môi trường tốt đóng góp xây dựng quê hương đồng thời xây dựng phát triển kinh tế gia đình và khẳng định bản thân trong tất cả môi trường, điều kiện làm việc, sinh hoạt.

Cũng theo ông Thanh, đây là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe những chia sẻ về tâm tư nguyện vọng của thanh niên từ thực tiễn cuộc sống; những khó khăn vướng mắc gặp phải khi phát triển kinh tế. Từ đây, tỉnh cùng với các bộ ngành T.Ư khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, khó khăn vướng mắc, từ đó khơi dậy nguồn lực phong phú của lực lượng thanh niên tỉnh nhà.

“Mỗi giai đoạn nhất định, thanh niên đều gánh vác một sứ mệnh. Giai đoạn hiện nay, thanh niên tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung phải xác định việc phát triển kinh tế, góp phần chung tay phát triển kinh tế là sứ mệnh quan trọng”, ông Thanh khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU