Mời bạn đọc tham dự cuộc thi "Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

0 Thanh Niên Online

Chúc mừng 3 bạn đọc trả lời đúng đáp án câu hỏi thi trắc nghiệm tuần từ ngày 7.9 -14.9: - Giải nhất: Phạm Anh Tú - Lớp 11B10, trường PTTH Tân Hiệp, Kiên Giang - Giải nhì: La Thanh Phú - 277/ 71Đ Bến Vân Đồn, P.2, Q.4, TP.HCM - Giải ba: Ngô Thị Huệ - 116 Điện Biên Phủ, TP Huế

1. Câu hỏi thi tuần từ 14.9 đến 21.9 (trên www.thanhnien.com.vn)

Theo Hồ Chí Minh "Đạo đức cách mạng không phải từ trên trời sa xuống. Nó do đấu tranh, rèn luyện bền bỉ từng ngày mà phát triển và củng cố". Câu đó được Bác viết trong tác phẩm nào:

a. Đạo đức cách mạng.

b. Cần, kiệm, liêm, chính.

c. Sửa đổi lối làm việc.

* Có bao nhiêu người trả lời đúng câu hỏi trên?

2. Câu hỏi thi viết tháng 9:

Sinh thời, Bác Hồ thường nhận được tặng phẩm như vải lụa, quần áo do các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế gửi biếu, Bác đã dùng những tặng phẩm đó để tặng lại các cụ phụ lão, các chiến sĩ bộ đội, thương binh, bệnh binh và những người có nhiều thành tích trong học tập, lao động sản xuất, chiến đấu. Trong khi đó, Bác vẫn mặc một chiếc áo bông đã được vá nhiều chỗ. Bác nói với các đồng chí phục vụ: "Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước mặc áo vá vai thế này là cái phúc của dân đấy, đừng bỏ cái phúc ấy đi".

Bạn hiểu thế nào về câu chuyện đó và về tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của Chủ tịch Hồ Chí Minh? Qua câu nói của Bác, bạn hãy viết những suy nghĩ của mình và liên hệ với thực tiễn ở địa phương, ngành mình... trong bối cảnh chúng ta đang thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí? (Bài viết không quá 1.000 từ).

Thanh Niên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU