Mới 14 tuổi, cậu thiếu niên đã cao tới... 2,2 mét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù chỉ mới 14 tuổi nhưng một cậu thiếu niên Trung Quốc đã cao đến 2,21 mét. Trong độ tuổi 14 của mình, cậu có thể là người cao nhất thế giới.

Đại diện tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã đến thành phố Lạc Sơn (Trung Quốc) đo và xác nhận chiều cao 2,21 mét của Tiểu Vũ /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Đại diện tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã đến thành phố Lạc Sơn (Trung Quốc) đo và xác nhận chiều cao 2,21 mét của Tiểu Vũ
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cậu thiếu niên tên là Tiểu Vũ, sống với gia đình ở thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Vào ngày 18.10 năm nay, đúng sinh nhật 14 tuổi, Tiểu Vũ đã đạt chiều cao 2,21 mét, theo The Sun.

Chiều cao quá khổ gây một số phiền phức cho cuộc sống của Tiểu Vũ. Các đồ nội thất trong nhà phải được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chiều cao của cậu, đặc biệt là bàn ghế dùng để ngồi ăn hay học tập.

“Thằng bé đã cao lên rất nhiều trong suốt mấy năm qua”, cụ Ô Mai, bà của Tiểu Vũ, nói với trang báo địa phương Red Star News.

Cách đây hơn 2 năm, vào tháng 6.2018, Tiểu Vũ lúc ấy chỉ mới học lớp 6. Dù vậy, em đã cao 2 mét.

“Từ khi đi học, em đã nhận ra là mình cao hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Nhiều bạn tưởng em là đàn anh học lớp trên”, Tiểu Vũ chia sẻ.

Cậu thiếu niên cho biết em muốn được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là người cao nhất thế giới trong độ tuổi của mình. Do đó, vào tháng 8.2020, gia đình đã gửi đơn đăng ký lên trang web kỷ lục Guinness thế giới cho Tiểu Vũ.

Đại diện tổ chức kỷ lục Guinness đã đến thành phố Lạc Sơn để xác nhận kỷ lục nam thiếu niên cao nhất thế giới cho Tiểu Vũ. Người này đã cùng với bác sĩ và phóng viên chứng kiến quá trình đo chiều cao của Tiểu Vũ.

Em được đo 3 lần trong ngày vào buổi sáng, trưa và tối. Nguyên tắc để được tổ chức Guinness công nhận là nam thiếu niên cao nhất thế giới thì ứng viên phải trong độ tuổi từ 13 đến 18. Hiện tại, người từng giữ kỷ lục này đã qua 18 tuổi.

Sau khi đo chiều cao, hồ sơ của Tiểu Vũ được gửi đến trụ sở của tổ chức kỷ lục Guinness ở thành phố London (Anh) để đánh giá. Tiểu Vũ sẽ phải chờ đến khi kết quả được công bố, theo The Sun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU