mỡ trắng

 /// Shutterstock

Tiếp xúc với cái lạnh giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

0
Trong nghiên cứu kéo dài một tháng vừa công bố gần đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện các tế bào mỡ tạo ra nhiệt đặc biệt - gọi là 'chất béo màu nâu' - sẽ giúp cơ thể quen với cái lạnh, theo Time.
Những lưu ý khi giảm cân mùa hè

Những lưu ý khi giảm cân mùa hè

37

Mùa hè được xem là mùa du lịch, 'xả hơi',... nên không khó để nhận thấy nhu cầu giảm cân của chị em trong dịp này để tự tin khoác những bộ bikini gợi cảm, bộ đồ thể thao khỏe khoắn hay chiếc váy tôn dáng trong chuyến cắm trại, du lịch là rất lớn.

Giảm cân khoa học là phải giảm tận gốc mỡ trắng

Giảm cân khoa học là phải giảm tận gốc mỡ trắng

1
Với kết quả nghiên cứu khoa học lâm sàng được công bố rộng rãi trên toàn thế giới, các nhà khoa học Mỹ đã khẳng định: Phương pháp mới giảm cân khoa học là phải xử lý trúng đích bằng các hoạt chất sinh học thiên nhiên được chứng minh có cơ chế giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng ở ngay cấp độ tế bào trong cơ thể.
Mất trắng vì tràn ngập tế bào mỡ trắng

Mất trắng vì tràn ngập tế bào mỡ trắng

0
Chất béo là một trong 3 dưỡng chất cơ bản của cơ thể bên cạnh chất đường và chất đạm. Tuy nhiên, nếu số lượng và hình thái của tế bào mỡ vượt quá nhu cầu sẽ trở thành nhân tố bất lợi cho sức khỏe.
Mỡ trắng và hiểm họa bệnh tật từ thừa cân, béo phì

Mỡ trắng và hiểm họa bệnh tật từ thừa cân, béo phì

0
93 - 97% mỡ trong cơ thể là mỡ trắng. Tuy có vai trò dự trữ năng lượng cho cơ thể nhưng khi tích tụ quá mức, mỡ trắng sẽ gây thừa cân, béo phì và hàng loạt các rối loạn chuyển hóa glucid, protid, lipid, tình trạng đề kháng insuline, viêm nội mạc... và hậu quả làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như: đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, gan nhiễm mỡ, ung thư...
Mỡ trắng - thủ phạm gây thừa cân, béo phì

Mỡ trắng - thủ phạm gây thừa cân, béo phì

0
Mỡ trắng chiếm 93 - 97% lượng mỡ trong cơ thể, sự gia tăng quá mức khối lượng mỡ trắng này là thủ phạm chính gây nên tình trạng thừa cân, béo phì - một “đại dịch” của thế kỷ 21”. Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) công bố trên tập san New England Journal of Medicine. Phát hiện này về mỡ trắng đã thay đổi hoàn toàn nhận thức và quan điểm điều trị thừa cân béo phì trên toàn thế giới.

Tin đọc nhiều