Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Phân loại, có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đang làm việc với nhiều người liên quan đến buổi livestream vi phạm pháp luật của bị can Nguyễn Phương Hằng, phân loại và xử lý theo quy định pháp luật. 

Ngày 28.3, nguồn tin của PV Thanh Niên cho hay, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an TP.HCM đang tiếp tục triệu tập, làm việc với những YouTuber, khách mời, người giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream vu khống, xúc phạm người khác.

Theo đó, qua phân loại, nếu cá nhân nào có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển hồ sơ qua Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để khởi tố.

Như Thanh Niên phản ánh, chiều 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng theo Điều 331 Bộ luật hình sự, về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã xác định có nhiều người giúp sức, hỗ trợ bị can Nguyễn Phương Hằng trong việc lên kịch bản, chuẩn bị nội dung, quản trị 12 kênh mạng xã hội, chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật… cho bị can này trong các lần livestream vu khống, xúc phạm đời tư nhiều cá nhân.

Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam liên quan đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh

Bên cạnh đó, những người làm và đăng các video lên YouTube, khách mời (được bị can Nguyễn Phương Hằng mời đến - PV) tham gia chia sẻ, phát tán nội dung trong các buổi livestream cũng được xác định có liên quan, góp sức cho bị can này thực hiện hành vi tội phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU