Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an làm rõ về ekip tổ chức các livestream

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

3 cá nhân bị tố giác 'là ekip giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng livestream đưa thông tin sai sự thật' đã được CSĐT Công an TP.HCM mời lên làm rõ. 

Sáng 25.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân lên làm việc liên quan đến việc những người này bị tố giác "có vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng".

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an làm rõ về ekip tổ chức các livestream - ảnh 1

3 cá nhân được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời làm rõ các tố giác liên quan việc bị can Nguyễn Phương Hằng tổ chức livestream đưa thông tin sai sự thật

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Công an làm rõ về ekip tổ chức các livestream cho Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, sau nhiều lần gửi đơn tố cáo, tố giác tội phạm, đến ngày 21.6, hai cá nhân là nữ ca sĩ Vy Oanh, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo) tiếp tục gửi đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố nhiều cá nhân khác có vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Theo đơn tố giác tội phạm, đề nghị khởi tố của ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni, trong quá trình thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về việc tố giác tội phạm đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, họ nhận thấy có một đội ngũ ê kíp hùng hậu, hỗ trợ, giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện hàng loạt buổi livestream đưa thông tin sai sự thật, mang tính chất làm nhục, xúc phạm, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có bà Hàn Ni.

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an làm rõ về ekip tổ chức các livestream - ảnh 2

Ông Huỳnh Công Tân đến trụ sở Công an TP.HCM để làm việc với CQĐT

nhật thịnh

Cũng theo đơn tố cáo, 3 cá nhân giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng là: Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng và gần nhất là buổi sử dụng tên của các cá nhân có mâu thuẫn để gọi tên các con vật diễn ra tại khu du lịch Đại Nam và được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội).

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an làm rõ về ekip tổ chức các livestream - ảnh 3

Bà Lê Thị Thu Hà đến trụ sở Công an TP.HCM để làm việc với CQĐT

nhật thịnh

Đồng thời đây là nhóm người giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt trong quá trình bị can Nguyễn Phương Hằng livestream cho đến khi bị can này bị bắt.

Trong đơn của nữ ca sĩ Vy Oanh còn nhấn mạnh, những người này đã giúp bị can Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nữ ca sĩ cũng như những cá nhân, tổ chức khác.

Gia hạn tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, ngày 24.3.2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU