Mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Phương Hằng: Cơ quan điều tra làm việc với 'Điền Võ Vlog'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan đến việc điều tra, xử lý bị can Nguyễn Phương Hằng, hiện cơ quan chức năng cũng đang xác minh lý lịch tư pháp đối với bị can.

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam tại Bình Dương), chiều 15.4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm việc với ông Võ Minh Điền, chủ kênh “Điền Võ Vlog”.

Trước đó, CQĐT, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM đã làm việc với một số người liên quan để làm rõ có hay không vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng khi livestream xúc phạm danh dự, uy tín người khác, gồm các ông, bà và chủ các kênh YouTube: Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, Ha Lee, Hoàng Nhi, Anh nông dân.

Mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Phương Hằng: Cơ quan điều tra làm việc với 'Điền Võ Vlog' - ảnh 1

“Điền Võ Vlog” (phải) đến làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM chiều 15.4

NHậT THỊNH

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 24.3, bị can Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Liên quan đến việc điều tra, xử lý bị can Nguyễn Phương Hằng, hiện cơ quan chức năng cũng đang xác minh lý lịch tư pháp đối với bị can (việc lập lý lịch tư pháp bị can là hoạt động điều tra để làm rõ về lai lịch, nhân thân người thực hiện hành vi phạm tội - PV). Theo đó, bị can Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26.1.1971, từng mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền là người từng đứng ra tố cáo Đ.Đ.G, một nhân vật khá thân tín của trùm xã hội đen Năm Cam (Trương Văn Cam, đã bị tử hình), cách đây hơn 20 năm.

Theo hồ sơ, vụ việc (bà Tuyền tố cáo Đ.Đ.G - PV) thể hiện: Năm 2002, theo kết luận điều tra về chuyên án Năm Cam, bà Tuyền có quen biết với Đ.Đ.G từ năm 1996. Năm 1997, bà Tuyền thuê nhà số 21/15A Trường Sơn (P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM) của ông T.H.H để ở và sinh sống như vợ chồng với Đ.Đ.G. Sau đó, bà Tuyền mua lại căn nhà thuê nói trên với giá 52 lượng vàng.

Công an mời những người giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng lên làm việc

Trong thời gian sống chung, G. thường đánh đập bà Tuyền nên bà đã đem giấy tờ nhà gửi cho mẹ của mình là bà N.T.N.N. Ngày 8.1.1998, G. buộc bà Tuyền viết giấy ghi tên G. và bà Tuyền là đồng sở hữu rồi đuổi bà ra khỏi nhà.

Trong quá trình điều tra vụ án Năm Cam và đồng bọn, Đ.Đ.G bị truy tố về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Ngày 12.5.2004, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với Đ.Đ.G về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Đến năm 2006, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền kết hôn cùng doanh nhân Trần Văn Thìn. Năm 2008, các bên ly hôn. Vào khoảng năm 2010, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU