mơ mộng

Giấc ngủ có 5 giai đoạn khác nhau. Trong 4 giai đoạn đầu, chúng ta sẽ đi từ giấc ngủ cạn sang ngủ sâu. Đến giai đoạn thứ năm, hay còn gọi là giấc ngủ REM, giấc mơ sẽ xuất hiện ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao chúng ta lại quên phần lớn những gì mơ thấy?

0
Có những giấc mơ dễ chịu nhưng cũng có giấc mơ đáng sợ và mang cảm giác rất thực. Trong khi ấy, nhiều giấc mơ lại có nội dung mơ hồ. Người mơ sẽ quên phần lớn những gì đã mơ khi thức dậy.
Giấc mơ là một trong những điều bí ẩn nhất của con người  /// Ảnh: Shutterstock

Khám phá cội nguồn của giấc mơ

0
Các chuyên gia vừa xác định được cái gọi là “nhà máy” sản xuất giấc mơ ở người, chỉ vùng não kiểm soát những gì có thể xuất hiện trong đầu óc con người khi ngủ.
Mơ mộng giúp tâm trí được nghỉ ngơi, giảm bớt căng thẳng, lo âu /// Ảnh: Shutterstock

Chớ nghĩ mơ mộng là phù phiếm

0
Được xem là phù phiếm và lãng phí thời gian, nhưng mơ mộng thật ra có thể mang lại những tác động tích cực cho chức năng nhận thức.
 
Việc mang thai có thể khiến thai phụ lo lắng và dẫn đến cơn ác mộng khi ngủ - Ảnh: Shutterstock

Những thứ kỳ lạ có thể khiến ta gặp ác mộng

0
(TNO) Ít ai biết rằng uống thuốc, sốt cao, hoặc mang thai… là những nhân tố có thể góp phần vào việc thiết lập những giấc mơ kỳ lạ hay là những cơn ác mộng, theo Medical Daily ngày 8.10.
Đâu chỉ là mơ mộng

Đâu chỉ là mơ mộng

0
Tôi đã xem nhiều lần về những trò điều khiển đồ vật hay cả con người chỉ bằng suy nghĩ hay ánh mắt của một ảo thuật gia. Biết là khó tin và không thực tế nhưng tôi vẫn cố tìm một chút phép lạ hay siêu năng lực từ những gì tôi đã nhìn thấy.