Mở lại tất cả đường bay nội địa, bỏ quy định tiêm vắc xin

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT tối qua 20.10 đã ra hướng dẫn triển khai các đường bay nội địa thường lệ áp dụng từ ngày 21.10 - 30.11.

Theo đó, trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (PCR hoặc test nhanh) trong 72 giờ.

Mở lại tất cả đường bay nội địa, bỏ quy định tiêm vắc xin
Mở lại tất cả đường bay nội địa, bỏ quy định tiêm vắc xin  - ảnh 1

Bộ GTVT đã ra hướng dẫn triển khai các đường bay nội địa thường lệ áp dụng từ ngày 21.10 - 30.11

đậu tiến đạt

Trường hợp hành khách khác, cần đáp ứng một trong 3 điều kiện: tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) trong 72 giờ.

Ngoài ra, hành khách phải khai báo y tế theo quy định, hoàn thành cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... Hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Tổ bay và tiếp viên có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, hoặc F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính trong 7 ngày.

Các đường bay Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - TP.HCM và ngược lại không quá 6 chuyến hằng ngày mỗi chiều từ 21.10 - 14.11 và không quá 7 chuyến hằng ngày mỗi chiều từ 15 - 30.11. Các đường bay khác không quá 4 chuyến hằng ngày mỗi chiều.

Với đường sắt, không bắt buộc xét nghiệm với hành khách. Về tần suất, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chạy tối đa không quá 4 đôi tàu/ngày đêm. Tàu Hà Nội - Vinh, Đà Nẵng - TP.HCM chạy 1 đôi tàu/ngày đêm. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy tối đa 3 đôi tàu/ngày đêm.

Hà Nội dỡ chốt kiểm soát vào thành phố, lên kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em

Trước đó, chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19. Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh việc cần thiết là địa phương thành lập các ban chỉ đạo, các tổ công tác để hướng dẫn, giúp đỡ doanh nghiệp. Phó thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục duy trì và mở thêm các chuyến bay, duy trì tuyến đường sắt và đường bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU