Mở hộ thẻ ngân hàng bị phạt 100 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là mức phạt được quy định tại Nghị định 88 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng có hiệu lực từ ngày 31.12.2019.

Mở hộ thẻ ngân hàng bị phạt tiền /// Khả Hòa
Mở hộ thẻ ngân hàng bị phạt tiền
Khả Hòa

Nghị định 88 quy định xử phạt đối với lĩnh vực thẻ từ 30 - 50 triệu đồng khi thu phụ phí hoặc phân biệt giá khi chủ thẻ thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ; thuê, cho thuê, mua, bán thẻ hoặc thông tin thẻ, mở hộ thẻ (trừ trường hợp thẻ trả trước vô danh) với số lượng từ 1 thẻ đến dưới 10 thẻ; lấy cắp, thông đồng để lấy cắp thông tin thẻ với số lượng từ 1 - 10 thẻ… Cũng những hành vi thuê, cho thuê, mở hộ, lấy cắp, thông đồng để lấy cắp thông tin thẻ… với số lượng từ 10 thẻ trở lên sẽ bị phạt nặng từ 50 - 100 triệu đồng. Trong trường hợp sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cho các mục đích lừa đảo, gian lận; thanh toán bù trừ thẻ không đúng quy định; chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR code cho bên khác sử dụng, sử dụng trái phép các thiết bị... sẽ bị phạt từ 100 - 150 triệu đồng.

Ngoài ra, Nghị định 88 còn quy định hành vi thuê, cho thuê, mượn, cho mượn ví điện tử hoặc mua, bán thông tin ví điện tử từ 1 đến dưới 10 ví sẽ bị phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng, còn trên 10 ví phạt từ 40 - 50 triệu đồng. Phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng đối với hành vi cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng ví điện tử, trả lãi trên số dư ví điện tử hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm gia tăng giá trị tiền tệ trên ví điện tử so với giá trị tiền khách hàng nạp vào; vi phạm nạp rút tiền khỏi ví điện tử; không yêu cầu khách hàng phải có tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng trước khi sử dụng ví. Phạt tiền từ 150 - 250 triệu đồng đối với hành vi cung ứng dịch vụ thanh toán không có giấy phép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU