Mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày giúp tiêu thụ hoa Đà Lạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 9.6, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt cho biết UBND Q.11, TP.HCM vừa có thông báo cho phép mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày, giúp tiêu thụ hoa Đà Lạt

THị trường hoa Đà Lạt sẽ được khai thông khi chợ Hoa Đầm Sen được mở cửa trở lại /// Lâm Viên
THị trường hoa Đà Lạt sẽ được khai thông khi chợ Hoa Đầm Sen được mở cửa trở lại
Lâm Viên
Cụ thể, theo ông Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, cuối giờ chiều 9.6, ông nhận văn bản của UBND Q.11, TP.HCM thông báo cho phép mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày từ 11-13.6 để phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ 5.5 Tân Sửu. Điều này giúp người trồng hoa Đà Lạt tiêu thụ được hoa đang vào vụ thu hoạch cao điểm.
Mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày giúp tiêu thụ hoa Đà Lạt - ảnh 1

Trước đó, Như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 4.6 Hiệp hội Hoa Đà Lạt và Sở Công thương Lâm Đồng có văn bản kiến nghị Sở Công thương TP.HCM và UBND Q.11 xem xét cho mở lại chợ hoa Đầm Sen từ ngày 7-14.6 để giúp người trồng hoa Đà Lạt tiêu thụ khoảng 20 triệu cành hoa đã xuống giống từ tháng 3.2021 phục vụ ngày 1.5 Tân Sửu và Tết Đoan Ngọ (5.5 Tân Sửu).

Tiếp đó, HTX dịch vụ Đầm Sen cũng có văn bản kiến nghị UBND Q.11 cho phép chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong vòng 7 ngày (từ 11-17.6) để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ.

Theo thông báo số 120/TB-UBND ngày 9.6 của UBND Q.11, sau khi trao đổi với cơ quan chức năng, UBND Q.11 giao UBND P.5 (Q.11) phối hợp với Giám đốc HTX dịch vụ Đầm Sen xây dựng phương án hỗ trợ cho chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong 3 ngày từ 11-13.6 (2-4.5 Tân Sửu) phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho người trồng hoa Lâm Đồng.

UBND Q.11 chỉ đạo Chợ hoa Đầm Sen yêu cầu xác xã viên, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa trong chợ chấp hành nghiêm các biện pháp 5k của Bộ Y tế, thực hiện nghiệm các biện pháp vừa phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động.

Chính quyền địa phương tăng cường lực lượng làm việc ban đêm (từ 19 giờ đến 6 giờ sáng hằng ngày) tạo điều kiện và hỗ trợ lập chốt kiểm soát dịch  Covid-19 để đảm bảo hoạt động tại chợ hoa Đầm Sen.

Ông Phan Thanh Sang vui mừng cho biết: "Việc UBND Q.11 chấp thuận cho phép mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sẽ khai thông thị trường hoa tươi và  giúp người trồng hoa Đà Lạt có thể tiêu thụ hoa phục vụ dịp tết Đoan Ngọ cận kề"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU