mồ côi

Nhóm thiện nguyện những ngày mới thành lập /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Nhà bánh tiêu với 'Ước mơ thiện nguyện'

0
Tôi đến Thăng Bình (Quảng Nam) vào một ngày đầu hạ. Giữa cái nắng rát mặt rát da của miền Trung, tôi cảm nhận được dòng nước mát dịu từ cái nhìn thân thiện, nét mặt rạng ngời của cô chủ nhỏ nhóm “Ước mơ thiện nguyện”.
Đại diện Báo Thanh Niên (phải) làm thủ tục trao tiền cho chị Việt /// BẢO HUY

Trao tiền giúp bệnh nhân hư thận

0
Chiều 27.4, Báo Thanh Niên đã trao 78,8 triệu đồng của bạn đọc giúp chị Nguyễn Kim Việt (28 tuổi, ở thôn Chánh Trạch 2, xã Mỹ Thọ, H.Phù Mỹ, Bình Định), nhân vật trong bài viết Tận cùng khốn khổ đăng trên Thanh Niên ngày 23.3.2021.
Sợ bị tổn thương và làm gánh nặng cho người thân, chị P.C không muốn về quê ở hẳn

Phận mồ côi: Chơi vơi giữa... người thân

2
Lúc chưa tìm ra gia đình thì buồn tủi, nhưng sau khi đoàn tụ lại có cảm giác cô đơn và lạc lõng giữa người thân. Điều tưởng chừng nghịch lý đã xảy ra với không ít trường hợp mồ côi khuyết tật.
Anh Nguyễn Dũng vui mừng đoàn tụ cha mẹ 
 /// Ảnh: Như Lịch

Phận mồ côi: Những cuộc đoàn tụ

2
Một cô bé mồ côi học lớp 7 viết thư tìm cha mẹ trong 3 năm trời. Một chàng trai khuyết tật ngồi bán vé số trên vỉa hè, bỗng dưng được đoàn tụ gia đình sau gần 40 năm lưu lạc...
Nhiều chị ở nhà tình thương tại P.26, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết thỉnh thoảng đi thăm chị Thủy “lai” bị nhận nhầm /// Ảnh: Như Lịch

Phận mồ côi: Nhận nhầm con

2
Có những trường hợp nhận nhầm thân nhân hoặc không được gia đình thừa nhận, đã khiến tâm trạng người trong cuộc ngổn ngang.