Mồ côi mẹ, bé gái 12 tuổi bị cha ruột dùng cây đánh nhiều lần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi mẹ qua đời năm 2012, cháu Q. (12 tuổi) về sống với cha ruột ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) nhưng thời gian gần đây cháu bị cha dùng cây đánh nhiều lần gây ra các vết bầm tím, rớm máu ở tay, chân và ngực.

Vết thương trên cánh tay cháu Q. do bị đánh /// ẢNH: BẢO THOA
Vết thương trên cánh tay cháu Q. do bị đánh
ẢNH: BẢO THOA

Ngày 23.3, Công an P.Lê Lợi (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã lập biên bản xử lý hành chính và yêu cầu ông Nguyễn Giang Thanh (41 tuổi) cam kết không tái phạm hành vi đánh con gái của minh là cháu N.T.Q. (12 tuổi).

Theo trung tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an P.Lê Lợi, bà Đinh Thị Mai (62 tuổi, ngụ P.Lê Lợi - bà ngoại cháu Q.) đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Thanh đánh con gái ruột là cháu Q. dẫn đến chấn thương phải nhập viện. Sau đó, Công an P.Lê Lợi đã làm việc với những người liên quan để xác minh. Làm việc với công an, ông Thanh thừa nhận dùng thanh tre đánh cháu Q. với lý do cháu ham chơi, học hành sa sút.

“Công an phường sẽ tiếp tục mời các bên liên quan làm việc để nhắc nhở, hòa giải nhằm có hướng giải quyết ổn thỏa với mục đích tạo điều kiện sinh sống, học tập tốt nhất cho cháu Q.”, trung tá Nguyễn Văn Dũng cho biết.

Mồ côi mẹ, bé gái 12 tuổi bị cha ruột dùng cây đánh nhiều lần - ảnh 1
Cánh tay cháu Q. có nhiều vết thương
ẢNH: BẢO THOA

Theo đơn bà Mai gửi đến Báo Thanh Niên, cháu Q. là con gái ông Giang và bà Nguyễn Thị Bê (con ruột bà Mai). Năm 2012, bà Bê mắc bệnh hiểm nghèo qua đời, cháu Q. ở với cha. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cháu Q. liên tục điện thoại cho bà Mai khóc, kể bị cha đánh nhiều lần.

Cụ thể, tối 12.3, ông Thanh dùng cây đánh liên tiếp vào người cháu Q., gây ra các vết bầm tím, rớm máu ở tay, chân và ngực. Trưa 13.3, ông Thanh lại dùng cây đánh con gái.

Chiều 13.3, cháu Q. đi học, cảm thấy đau nhức ở chân, tay nên gọi điện thoại báo cho bà ngoại. Bà Mai đến trường, thấy các vết thương trên cơ thể cháu nên đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thăm khám và điều trị. Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại Khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, cháu Q. bị đa chấn thương do bị đánh. Sau 1 ngày nằm viện theo dõi, cháu Q. xuất viện, về ở nhà bà Mai.

“Hiện cháu Q. có biểu hiện không muốn tiếp xúc với ai, ủ rủ, lo sợ, hay ói và khóc. Cháu cũng không chịu về nhà cha và hay đòi chết nên tôi càng lo sợ”, bà Mai nói. 

Bà Trương Thị Bích Liên - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ P.Lê Lợi, cho biết đã làm việc với những người liên quan về vụ việc nói trên. “Chúng tôi cũng tới gia đình bà Mai động viên cháu Q., đồng thời phối hợp với cơ quan Công an P.Lê Lợi xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật”, bà Liên nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU