'Miss Elegance' - sân chơi khí chất dành cho 'vẻ đẹp minion'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên, những người phụ nữ với chiều cao khiêm tốn có một sân chơi riêng và tự tin thể hiện mình để tỏa sáng với giá trị riêng tại sân chơi Miss Elegance - Không giới hạn.

Miss Elegance - Không giới hạn có lẽ là sân chơi đầu tiên dành cho phái nữ có chiều cao trên dưới 1,5 m, do Cộng đồng phụ nữ khí chất và URA Việt Nam tổ chức, vừa khép lại tối 23.6 với sự lên ngôi của người đẹp Nguyễn Thị Thùy Dương.

'Miss Elegance' - sân chơi khí chất dành cho 'vẻ đẹp minion' - ảnh 1

Miss Elegance Nguyễn Thị Thùy Dương và bà Đặng Bảo Trâm - đồng sáng lập URA Việt Nam, đơn vị tổ chức cuộc thi

u.v

Về lý do mở ra sân chơi thú vị và ý nghĩa này, theo bà Đặng Bảo Trâm - đồng sáng lập URA Việt Nam và cũng là đồng sáng lập Miss Elegance: "Không có giới hạn nào cho phụ nữ để nàng trở nên xinh đẹp và khí chất. Càng không có giới hạn nào cho phụ nữ để nàng chạm đến những điều nàng mong muốn".

'Miss Elegance' - sân chơi khí chất dành cho 'vẻ đẹp minion' - ảnh 2

"Không giới hạn" chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến những người phụ nữ của mình

u.v

Vì thế chương trình được "thiết kế" đặc biệt dành cho những "minion" xinh xắn có chiều cao cũng rất đáng yêu (khoảng trên dưới 1,5 m), nơi các thành viên có thể tự tin vượt qua giới hạn của mình để tự tin chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tâm tư, tình cảm của mình một cách văn minh nhất.

Tại sân chơi này (với các vòng sơ tuyển, bán kết, được huấn luyện về các kỹ năng trình diễn để tham gia biểu diễn áo dài, dạ hội và thời trang đi biển trong đêm chung kết, thuyết trình dự án nhân ái...), chúng ta được lắng nghe, đồng cảm nhiều hơn tâm tư, suy nghĩ, khát vọng của những người phụ nữ mà lâu nay vì lý do nào đó họ chưa từng bày tỏ, sẻ chia.

Như chị Nguyễn Song Tâm thổ lộ: "Ngày tôi vượt qua vòng bán kết cuộc thi Miss Elegance, tôi mới dám báo tin cho mọi người. Dĩ nhiên, tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tôi tin tất cả sự ủng hộ đều không ảo, không thảo mai. Tôi tin, bởi vì hành trình phấn đấu sinh tồn của tôi vô cùng đa sắc, mọi người đều nghe được tiếng cười - tiếng nấc, thấy rõ cả lộng lẫy lẫn u sầu. Và tôi tin, tôi của hiện tại, xứng đáng với 4 chữ Phụ Nữ Khí Chất".

'Miss Elegance' - sân chơi khí chất dành cho 'vẻ đẹp minion' - ảnh 3

“Người biết ơn sẽ luôn đủ đầy còn những ai luôn phàn nàn sẽ luôn thiếu thốn, đây là câu nói mà mình cảm nhận rất sâu sắc về giá trị đạt được”, thí sinh Trần Thị Thu Vân cho biết

thiên anh

Với thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hằng, cô "luôn tin rằng chúng ta đến với cuộc sống này đều mang theo giá trị nào đó. Mỗi người chỉ sống một lần trên đời nên đừng bao giờ giới hạn năng lực bản thân. Cái gì người khác làm được thì mình chắc chắn sẽ làm được, chỉ cần không bỏ cuộc. Trên hành trình đó, biết đâu rằng chúng ta có thể truyền cảm hứng cho những người khác dám sống là chính mình, tích cực và luôn tràn đầy yêu thương. Như cách cô Đặng Bảo Trâm và Cộng đồng phụ nữ khí chất đã tạo ra sân chơi này để truyền cảm hứng cho Hằng và nhiều chị em khác dám thử sức, dám khao khát và sống trong tràn ngập hạnh phúc ở những ngày vừa qua. Dù chúng ta không cao nhưng người khác sẽ ngước nhìn".

Hay với thí sinh Trần Thị Thu Vân, cô khiến khán giả bất ngờ khi đưa tay gỡ mái tóc giả của mình trong một màn trình diễn tại đêm chung kết… Theo Thu Vân: “Tôi muốn chia sẻ và lan tỏa đến tất cả những người bệnh, như tôi, một tinh thần mạnh mẽ. Khi mình nghĩ mình mạnh mẽ và sẽ vượt qua tất cả thì đúng như rằng, khi đứng trên sân khấu cuộc thi này, tôi cảm thấy như chưa từng có bệnh hay chưa từng vượt qua những đợt hóa trị, xạ trị… Điều tôi muốn nhắn nhủ nữa với các chị em phụ nữ, là hãy luôn yêu thương bản thân mình và luôn giữ tinh thần lạc quan”.

Theo Miss Elegance Thùy Dương: "Miss Elegance là một nơi để chúng ta có thể kết nối, có thể cùng nhau học, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau chơi và cùng nhau phát triển". Cô cho rằng mình cũng "biết ơn chính bản thân mình, vì đã chọn bước qua giới hạn, vượt qua thử thách. Vì trong thâm tâm mình, chọn tham gia cuộc thi này cũng đã là một thành công nhất định của bản thân rồi! Chúng ta chọn làm, chọn thử, chọn dấn thân vẫn hơn là ngồi đó xem và không làm gì, đúng không mọi người?".

'Miss Elegance' - sân chơi khí chất dành cho 'vẻ đẹp minion' - ảnh 4

Trong đêm chung kết, 31 gương mặt đại diện của nhiều ngành nghề khác nhau, không giới hạn về độ tuổi đã tự tin vượt qua giới hạn bản thân để tỏa sáng

thiên anh

Cùng với giải thưởng cao nhất dành cho Nguyễn Thị Thùy Dương, Miss Elegance còn có các giải phụ: Người đẹp tài năng: Hoàng Hải Yến, Gương mặt khả ái: Trang Thanh Hà, Người đẹp nhân ái: Nguyễn Thị Hường, Người đẹp bikini: Nguyễn Thị Thùy Dương, Người đẹp được yêu thích nhất: Trịnh Thanh Hoa... Ban tổ chức cho biết, sẽ đóng góp 150 triệu đồng từ Quỹ nhân ái của chương trình để đồng hành cùng Báo Thanh Niên nhằm hỗ trợ những trường hợp phụ nữ khó khăn, cần giúp đỡ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU