Minh Vượng vừa từ ô tô bước xuống đã có người đón vào tận trường quay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, khán giả được thấy NSƯT Minh Vượng xuất hiện nhiều hơn trên phim truyền hình. Bà hiện góp mặt trong bộ phim Trở về giữa yêu thương (đạo diễn Trịnh Lê Phong), phát sóng trên kênh VTV1.

NSƯT Minh Vượng /// Ảnh VFC
NSƯT Minh Vượng
Ảnh VFC

“Tôi không phải là người đa ngôn, đa sự!”

Sau những bộ phim như Cả một đời ân oán, Nàng dâu order, NSƯT Minh Vượng trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà Vui trong phim Trở về giữa yêu thương. Trong bộ phim trước đó là Nàng dâu order, NSƯT Minh Vượng vào vai bà nội khó tính, còn vai bà Vui lại là người phụ nữ không con cái, tính tình xởi lởi, vui vẻ.

“Trong cuộc đời diễn viên, chúng tôi chỉ mong gặp được nhiều những dạng vai khác nhau với đủ những hỉ, nộ, ái, ố. Nên không thể nói mê vai này hơn vai khác. Một vai có những cung bậc tình cảm, cần sự sáng tạo khác nhau”, NSƯT Minh Vượng bày tỏ.

Minh-Vuong

Minh Vượng nói vai của bà trong phim Trở về giữa yêu thương thiệt thòi nhất vì tạo hình ăn mặc xấu nhất

Ảnh VFC

Nữ nghệ sĩ cho hay, bà rất thích vai bà Vui mà mình đảm nhận trong phim Trở về giữa yêu thương, mà lúc đầu dự kiến được đặt tên là Ai rồi cũng già. NSƯT Minh Vượng cho rằng tên phim Trở về giữa yêu thương gần với nội dung hơn. “Ở trong cuộc sống hiện đại nhiều người không còn lo đói nữa, nhưng ai cũng cần được yêu thương, chia sẻ”, Minh Vượng cho hay. Vai bà Vui của bà là hàng xóm thân thiết với ông Phương (NSND Hoàng Dũng đóng) từ hồi vợ ông còn sống, ông Phương cũng là nhân vật chính của bộ phim.

“Bà Vui ở bên cạnh nhà ông Phương luôn để mắt tới ông cũng như bà con ở ngõ phố .Trong cuộc sống phát triển, tình người với nhau hầu như vơi đi rất nhiều so với những thập niên trước, nên tôi muốn cố gắng xây dựng nhân vật làm sao sao mang đến sự ấm áp, chia sẻ tới mọi người”, NSƯT Minh Vượng nói.

Hỏi về sự giống nhau giữa một bà Vui trong phim và một Minh Vượng ngoài đời, nghệ sĩ cười, nói: “Vai bà Vui trong phim cũng gần cận với tôi. Ở ngoài, tôi cũng mồm nói chân đi, nhưng tôi không đa ngôn, đa sự như vậy!”.

Minh-Vuong

NSƯT Minh Vượng luôn phải mang thuốc bên mình

Ảnh VFC

Minh Vượng kể, trong phim Trở về giữa yêu thương, tạo hình nhân vật của bà thiệt thòi so với những nhân vật nữ khác. “Bởi nhân vật của tôi mặc xấu nhất. Anh Hoàng Dũng, người bạn chí thân của tôi ngoài đời nói: mụ cứ tạo hình tơi tả như mụ ngoài đời, mụ ko diện lại được với những người khác đâu”, Minh Vượng cười, cho hay.

Đi đóng phim không quên mang thuốc

NSƯT Minh Vượng chia sẻ, từ mà bà nói nhiều nhất trong một ngày quay với đoàn phim Trở về giữa yêu thương là “cảm ơn”. “Sức khỏe có hơi tí lẩm cẩm, tôi bị tiểu đường, ảnh hưởng đến dây thần kinh. Có những điều mà tôi rất cảm động, là đoàn làm phim luôn tạo góc ngồi cho tôi ở trường quay, cứ quay xong là ngồi. Rồi tôi vừa từ ô tô xuống, các em cũng dùng xe máy chở tôi vào tận trường quay”, nghệ sĩ kể.

Minh Vượng bảo, tuy đau đớn, mệt mỏi do bệnh tật, chân luôn phải đeo gen, nhưng khi ra trường quay bà cảm thấy như người bình thường. “Cái nghề đã ngấm vào máu rồi, cứ ra trường quay là nhảy múa hát ca như không có gì hết. Đạo diễn hô “xong” là tôi lại trở lại là tôi”, bà cho hay.

MC Thảo Vân kể, bao năm nay, việc Minh Vượng sống chung với bệnh ai cũng biết. “Thuốc theo chị Vượng từng hành trình. Nhưng chị không kêu ca, phàn nàn lúc yếu, mệt. Tôi đã đi nhiều chuyến xa với chị và thấy chị lúc nào cũng vậy, luôn hết mình với công việc”, MC Thảo Vân cho hay.

Nghệ sĩ Minh Vượng cho biết, bà là người khá bận rộn. Từ năm 2006, bà thường dạy học ở những trung tâm đào tạo nghệ thuật, diễn viên để truyền lại kinh nghiệm biểu diễn, Bên cạnh đó, bà còn cộng tác với nhiều trường mầm non, dạy các bé kỹ năng sống, cũng như biểu cảm ngôn ngữ.

“Công việc chiếm nhiều thời gian của tôi. Nhưng khi có đoàn làm phim nào mời, tôi đều ưu tiên, dành thời gian cho  phim. Được làm phim không có gì sung sướng hơn cho cuộc đời của một diễn viên”, NSƯT Minh Vượng bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU