minh trung

Nhóm nhà sư và phật tử biểu tình kêu gọi suy tôn hòa thượng Somdet Chuang lên làm Đại tăng thống thứ 20 của Giáo hội Phật giáo Thái Lan hồi tháng 2 /// Reuters

Tăng lữ Thái được kêu gọi chuẩn bị nổi dậy

1
Ngày 25.7, tờ The Nation đưa tin Tổng thư ký Trung tâm bảo vệ Phật giáo Thái Lan, thượng tọa Phra Methee Dhammacharn đã kêu gọi các nhà sư nước này chuẩn bị thực hiện “sứ mệnh lớn”. 
Các tay súng của nhóm Hồi giáo vũ trang Abu Sayyaf /// Reuters

Nhóm Abu Sayyaf thả 10 con tin Indonesia

0
Ngày 1.5, nhóm Hồi giáo vũ trang Abu Sayyaf ở miền nam Philippines đã trả tự do cho 10 con tin Indonesia bị giam cầm trong một tháng qua. 
Lò phản ứng hạt nhân Bushehr của Iran - Ảnh: Reuters

Mỹ mua nguyên liệu vũ khí hạt nhân của Iran

0
Ngày 23.4, Hãng tin ISNA (Iran) dẫn lời giới chức nước này xác nhận thương vụ bán 32 tấn nước nặng, thành phần quan trọng trong việc chế tạo vật liệu phóng xạ cấp độ vũ khí, cho Mỹ với giá 8,6 triệu USD.
Sau vụ tấn công hồi tháng 1.2016 ở thủ đô Jakarta, Indonesia tiếp tục là mục tiêu của IS - Ảnh: AFP

IS dọa tấn công 3 nước Đông Nam Á

0
Tờ New Straits Times ngày 18.4 đưa tin tạp chí tuyên truyền Dabiq số mới nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa công bố danh sách các nước “phản đạo” là mục tiêu tấn công kế tiếp của chúng.
Nữ sinh khai em bé tử vong sau khi sinh 3 giờ nên cô mang bỏ thi thể tại địa điểm nói trên với sự giúp đỡ của một người đồng hương - Ảnh minh họa: Shutterstock

Nữ sinh Việt bị bắt vì bỏ thi thể con ở Hàn Quốc

0
Theo Đài Koogle TV ngày 2.4, cảnh sát thành phố Uijeongbu thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc vừa bắt giữ một nữ sinh Việt Nam với cáo buộc bỏ thi thể của con trai mới sinh tại một nhà ga xe điện ngầm.