Minh Cúc 'Về nhà đi con': Tôi nghĩ đến chuyện ly hôn ngay sau đám cưới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ tổn thương vì hôn nhân nhiều sóng gió, Minh Cúc còn đối diện với nỗi đau con gái bị bệnh hiểm nghèo từ lúc mới lọt lòng. 

Minh Cúc 'Về nhà đi con': Tôi nghĩ đến chuyện ly hôn ngay sau đám cưới - ảnh 1

Minh Cúc thừa nhận bản thân bồng bột khi kết hôn sớm

BTC

Minh Cúc sinh năm 1986 tại Hà Nội, là diễn viên thuộc đoàn kịch 1 nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Cô để lại ấn tượng với vai Xinh trong phim Về nhà đi con và nhân vật Sâm ởHương vị tình thân. Trên màn ảnh, Minh Cúc là người vui vẻ và lạc quan, nhưng ít ai biết rằng cô có một cuộc đời khá truân chuyên. Tâm sự với MC Đinh Tiến Dũng ở chương trình Lối ra của FPT Play, Minh Cúc cho biết cô kết hôn ở tuổi 24 và đó là cuộc hôn nhân đầy "sóng gió".

Minh Cúc 'Về nhà đi con': Tôi nghĩ đến chuyện ly hôn ngay sau đám cưới - ảnh 2

Nữ diễn viên cho biết hiện tại cô và chồng vẫn là những người bạn

BTC

Khi được hỏi mất bao lâu để đưa ra quyết định ly hôn, Minh Cúc thẳng thắn: "Thật ra, việc đấy nó xảy ra từ khi cuộc hôn nhân của tôi mới bắt đầu. Như có điềm báo gì đó mà tôi không nhận ra. Trước đám cưới, chúng tôi đã có một cuộc cãi vã. Tôi chủ động hủy hết tất cả, từ tiệc ở nhà hàng đến mọi thứ nhưng bố mẹ không muốn. Nhà tôi theo đạo Thiên chúa nên bố mẹ rất coi trọng cách nhìn của họ hàng, hàng xóm nên không muốn con cái ly hôn... Đó là lần đầu tiên của sự ngăn cản. Lúc đó, hai bên cũng dĩ hòa vi quý và tôi cũng buông xuôi".

Tuy nhiên, cô tiếp tục gặp phải chuyện buồn sau khi kết hôn. Minh Cúc kể: "Đến khi vừa mới đám cưới xong thì tôi phải đi công tác ở Mông Cổ, Trung Quốc và về Sài Gòn. Lúc đó mới cưới lại có chuyện xảy ra và tôi nghĩ rằng không còn yêu đương gì nữa. Thế nhưng, tôi vẫn sống để giữ trọn nghĩa với bố mẹ. Khi ấy, tôi và chồng việc ai người nấy làm, không ai xâm phạm vào công việc riêng của nhau, kinh tế ai người nấy dùng".

Minh Cúc 'Về nhà đi con': Tôi nghĩ đến chuyện ly hôn ngay sau đám cưới - ảnh 3

Minh Cúc càng vất vả hơn khi con gái Tú Minh bị bệnh hiểm nghèo ngay khi chào đời

BTC

Hơn thế nữa, cô còn tiết lộ phản ứng của mình khi bị phản bội ngay sau thời gian ngắn kết hôn. Nữ diễn viên bộc bạch: "Khi tôi chứng kiến việc không hay đó, mình biết rằng mình không còn là người phụ nữ duy nhất của anh ấy. Lúc đó, trong lòng tôi chỉ quặn thắt lên tích tắc thôi, nó cũng không lấy được của tôi giọt nước mắt nào. Khi ấy, cảm giác của tôi đạt đến một ngưỡng nào đấy như đường cùng vậy, nước mắt không ứa ra được. Và sau đó, tôi tĩnh tâm, suy nghĩ và con người tôi thay đổi 180 độ, tình yêu không còn nữa. Tôi là người khi yêu thì rất yêu nhưng đã xong là xong luôn". Tuy vậy, cuộc hôn nhân của cô vẫn kéo dài đến 5 năm.

Không chỉ gặp biến cố hôn nhân, Minh Cúc còn phải chịu thêm nỗi đau con gái mắc bệnh hiểm nghèo. Sau ca phẫu thuật tim, não của bé Tú Minh bị tổn thương nặng và không phát triển nữa. Dù vậy, cô vẫn cố gắng để con gái có cuộc sống bình thường. Sau thời gian đắm chìm trong tổn thương, Minh Cúc quyết tâm trở lại công việc và phấn đấu hết mình cho đam mê. Cô vừa làm việc ở nhà hát, làm thợ trang điểm cũng như chấp nhận đóng vai quần chúng để có thêm thu nhập.

Bước qua tan vỡ, nữ diễn viên Hương vị tình thân rút trích được một kinh nghiệm sống còn: “Con cái sống với mình cả đời, chồng không có người này có người khác”. Cô để con đồng hành với mình trong mọi công việc, để bản thân có thêm những hy vọng tốt đẹp từ nụ cười trong sáng kia. Cô đã khắc phục tất cả để những trở ngại không còn là vấn đề lớn.

Minh Cúc 'Về nhà đi con': Tôi nghĩ đến chuyện ly hôn ngay sau đám cưới - ảnh 4

Minh Cúc bật khóc kể lại quãng thời gian biết con bị bạo hành

BTC

Khi bão giông qua đi, bầu trời lại trong xanh hơn bao giờ hết. Quyết định đứng lên từ con số 0, điều đáng quý của Minh Cúc là cô luôn tích cực, lạc quan. Hẳn đây là lợi thế của một người phụ nữ cứng cỏi, tinh thần sắt đá: hiểu được giá trị bản thân nên không bao giờ chạy theo những thứ không đáng. Kể cả việc mở lòng đón tình yêu mới cũng theo tiêu chuẩn “phải yêu con mình”.

Sau khi ly hôn, Minh Cúc từng có tình yêu mới nhưng câu chuyện vẫn không có kết thúc viên mãn. Tuy vậy, cô vẫn thể hiện sự lạc quan và tiếp tục làm việc để chăm sóc con gái của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU