minh bạch

Đề nghị ghi âm ghi hình khi hỏi cung

Đề nghị ghi âm ghi hình khi hỏi cung

0
Thảo luận về dự thảo bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) hôm qua 26.8, nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách cho rằng cần có “quy định cứng” về việc ghi âm, ghi hình khi hỏi cung.
Cải thiện tính minh bạch trong quyết định hành chính

Cải thiện tính minh bạch trong quyết định hành chính

0
(TNO) Quyết định hành chính (QĐHC) là công cụ quan trọng giúp các cơ quan nhà nước, bộ ngành, chính quyền các cấp triển khai chính sách và pháp luật. Tuy nhiên, hiện chưa có văn bản luật nào quy định các nguyên tắc cơ bản về thẩm quyền, trình tự, thủ tục ban hành tạo khuôn khổ pháp lý cho việc ban hành QĐHC.

'Lương lãnh đạo tập đoàn 50-60 triệu không phải là cao'

'Lương lãnh đạo tập đoàn 50-60 triệu không phải là cao'

3

(TNO) Nhận xét về mức lương của một số vị trí lãnh đạo tập đoàn hiện nay, sau khi Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) công khai lương lãnh đạo tập đoàn này khoảng 53,2 triệu đồng/tháng, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM Trần Du Lịch cho rằng mức lương lãnh đạo tập đoàn lớn từ 50 - 60 triệu đồng là không hề cao.

Minh bạch thông tin về các sản phẩm sữa

Minh bạch thông tin về các sản phẩm sữa

0
Từ tháng 3.2015, Nghị định số 100/2014/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, quy định rõ trách nhiệm trong kinh doanh, sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, khuyến khích và bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ.
Tiền về nơi đâu?

Tiền về nơi đâu?

0
Tiền về nơi đâu? - một vlog được thực hiện bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh nhưng đánh động đến vấn đề hoàn toàn nghiêm túc đang gây chú ý trong cộng đồng mạng với hơn 71.000 lượt người xem trên YouTube, gần 5.000 lượt chia sẻ trên Facebook.
Giá điện, xăng dầu  phải minh bạch

Giá điện, xăng dầu phải minh bạch

0
Tại phiên họp thường kỳ tháng 2 diễn ra hôm qua (2.3), Thủ tướng và các thành viên Chính phủ thống nhất một số vấn đề quan trọng như giá xăng dầu, điện dứt khoát phải theo cơ chế thị trường; nhiều tục lệ phản cảm, tiêu cực, thiếu văn minh trong các lễ hội cần được rà soát để loại bỏ…
Cần  sòng phẳng

Cần sòng phẳng

5
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ hôm qua, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về đánh giá tác động của việc điều chỉnh tăng giá điện thời gian tới đến tăng trưởng kinh tế, lạm phát và thu nhập của người dân, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải không đi thẳng vấn đề, mà tập trung nói về những cơ sở phải điều chỉnh giá điện như giá dầu, giá khí, thuế tài nguyên nước tăng, biến động tỷ giá…
Không chỉ là yếu kém

Không chỉ là yếu kém

5
Trong tháng cuối năm 2014, công luận đã quan tâm đặc biệt tới dự luật Ngân sách sửa đổi, nhất là nội dung công khai và minh bạch trong thu chi ngân sách. Nhiều người cho rằng dự thảo đưa ra lấy ý kiến chưa làm rõ được trách nhiệm công khai nợ công khi trần nợ công ở nước ta đang mấp mé ngưỡng cho phép.
Vỏ bọc công nghệ

Vỏ bọc công nghệ

0
Áp dụng công nghệ mới vào việc dạy học là một xu thế, dù muốn hay không. Cho học sinh sớm tiếp cận, làm quen với trang thiết bị hiện đại cũng là một đòi hỏi cần thiết. Thế nhưng công nghệ mới hay thiết bị hiện đại không phải lúc nào cũng là chiếc đũa thần có thể làm thay đổi mọi thứ, nhất là khi những người trực tiếp sử dụng các thiết bị này chưa sẵn sàng đón nhận, còn nghi ngờ về sự minh bạch và chưa thấy hiệu quả.
Tăng lương hay bù trượt giá ?

Tăng lương hay bù trượt giá ?

0
Lâu nay, theo lộ trình tăng lương của nhà nước ta, hình như đang thiếu sự minh bạch giữa thế nào là tăng lương với thế nào là bù trượt giá.
Thủ tướng yêu cầu công khai, minh bạch giá xăng dầu

Thủ tướng yêu cầu công khai, minh bạch giá xăng dầu

0
(TNO) Tại cuộc làm việc với liên Bộ Tài chính - Công thương ngày 15.7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu hai Bộ phải giải thích rõ phương án điều hàng giá xăng vừa qua; công khai, minh bạch giá cơ sở để người dân nắm rõ.
Truy trách nhiệm 'lỗ hổng' giá xăng dầu

Truy trách nhiệm 'lỗ hổng' giá xăng dầu

0
Ba năm không sửa xong một nghị định, lời hứa với cử tri kỳ trước vẫn còn “treo” lơ lửng để giá xăng tiếp tục thiếu minh bạch. Đây có lẽ là bài học thấm thía nhất của hai vị tư lệnh ngành tài chính và công thương khi điều hành giá mấy năm qua.