Minh bạch để doanh nghiệp yên tâm làm ăn, đầu tư

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tối 18.5, tại TP.Sầm Sơn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

Minh bạch để doanh nghiệp yên tâm làm ăn, đầu tư

Đây là hội nghị quy mô cấp quốc gia, do Bộ KH-ĐT và tỉnh Thanh Hóa tổ chức, với sự tham dự của 1.200 đại biểu cùng các nhà đầu tư, trong đó khoảng 400 nhà đầu tư quốc tế.

Minh bạch để doanh nghiệp yên tâm làm ăn, đầu tư - ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại hội nghị, Tập đoàn tư vấn Boston (Mỹ) giới thiệu các nội dung chính trong Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giới thiệu các quy hoạch, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, cùng các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư 5 lĩnh vực ưu tiên gồm: công nghiệp chế biến, chế tạo, nông nghiệp; du lịch; y tế; phát triển hạ tầng, đô thị. Các chuyên gia, nhà đầu tư trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là hội nghị có quy mô lớn, nhiều nhà đầu tư lớn tham dự. Với sự cam kết đầu tư lên tới 6,1 tỉ USD, hội nghị sẽ là viên gạch quan trọng góp phần giúp Thanh Hóa thực hiện mong muốn của Bác Hồ xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của miền Bắc. Thủ tướng cũng yêu cầu Thanh Hóa tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng cường tính minh bạch trong cộng đồng kinh doanh nhằm giúp các doanh nghiệp giảm chi phí, yên tâm đầu tư. Đặc biệt, Thanh Hóa cần khẩn trương đào tạo một nguồn nhân lực có trình độ cao cho công cuộc phát triển của tỉnh và của đất nước.

Minh bạch để doanh nghiệp yên tâm làm ăn, đầu tư - ảnh 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại hội nghị, tỉnh Thanh Hóa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ đầu tư 32 dự án, với tổng mức đầu tư 135.300 tỉ đồng. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là 76.500 tỉ đồng; nông nghiệp 12.000 tỉ đồng; du lịch 22.800 tỉ đồng; y tế 2.500 tỉ đồng và phát triển hạ tầng, đô thị 21.500 tỉ đồng.

Trước đó, chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thanh Hóa. Thủ tướng yêu cầu Thanh Hóa tiếp tục nghiên cứu triển khai chiến lược phát triển toàn diện, ưu tiên các lĩnh vực trọng điểm, các thế mạnh để gia tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư, bởi không có nhà đầu tư, không có những dự án lớn thì khó có thể thành công. Thủ tướng cũng ghi nhận các kiến nghị của Thanh Hóa, giao các bộ, ngành chức năng xem xét cụ thể, trình Thủ tướng quyết định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU