Min bất ngờ vượt mặt Sơn Tùng và Soobin Hoàng Sơn tại Zing Music Awards 2017

0 Thanh Niên Online
Ngát Ngọc

Ngát Ngọc

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Trong buổi công bố top 5 Zing Music Awards 2017 nhiều người không khỏi bất ngờ khi ca sĩ trẻ Min bất ngờ vươn lên dẫn đầu số lượng đề cử, vượt qua cả Sơn Tùng M-TPSoobin Hoàng Sơn.

Min vươn lên dẫn đầu số lượng đề cử tại Zing Music Awards 2017
Min vươn lên dẫn đầu số lượng đề cử tại Zing Music Awards 2017

Theo đó, từ vị trí dẫn đầu với 10 đề cử ở top 10, Sơn Tùng M-TP chỉ còn 7 đề cử ở top 5, xếp vị trí thứ hai về nghệ sĩ có số lượng đề cử nhiều nhất tại giải thưởng nhạc trực tuyến này. Bất ngờ vươn lên dẫn đầu là Min với 8 đề cử. Thành công của 2 ca khúc GhenCó em chờ đã giúp cô được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng như Ca khúc của năm, Nghệ sĩ của năm, MV của năm, Nữ nghệ sĩ được yêu thích...

Xếp vị trí thứ ba là Soobin Hoàng sơn với 6 đề cử. Hương Tràm vẫn giữ vững phong độ từ top 10 sang top 5 với 5 đề cử. Trong khi đó, Chi Dân gây bất ngờ khi đánh bại các đối thủ nặng ký trong đó có cả Noo Phước Thịnh để có mặt trong hạng mục Nghệ sĩ của năm cùng Sơn Tùng M-TP, Hương Tràm, Min, Soobin Hoàng Sơn. Có thể thấy, mùa giải năm nay gần như vắng bóng những tên tuổi kỳ cựu. Ngay cả hạng mục quan trọng nhất cũng đều là những gương mặt trẻ, lần đầu được đề cử.

Min bất ngờ vượt mặt Sơn Tùng và Soobin Hoàng Sơn tại Zing Music Awards 2017 - ảnh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Cường, chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, chia sẻ tại buổi họp báo hôm 8.1

Ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, Chi Pu đã xuất sắc vượt qua các gương mặt khác để trụ lại top 5 bên cạnh Jaykii, Kai Đinh, Ali Hoàng Dương và Han Sara. Một bất ngờ khác là sự xuất hiện của Rhymastic với 3 hạng mục Ca khúc của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của underground trong năm qua.

Về những sản phẩm âm nhạc, Em gái mưa (Hương Tràm) với 254 triệu lượt nghe và Lạc Trôi (Sơn Tùng) với 232 triệu lượt nghe đang so kè quyết liệt ở hạng mục Ca khúc của năm và MV của năm. Riêng việc vắng hạng mục Album của năm, ban tổ chức cho biết ba tiêu chí quan trọng của giải thưởng là tôn vinh nội lực của nghệ sĩ, tôn vinh toàn cảnh và sự tác động đến thị hiếu số đông chứ không quan trọng đến hình thức của sản phẩm. "Xu hướng album không còn phù hợp với xu thế phát triển của âm nhạc trực tuyến", đại diện ban tổ chức khẳng định.

Từ top 5, nhóm giải thưởng của năm sẽ do Hội đồng nghệ thuật bình chọn để vinh danh trong đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 24.1 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Các giải thưởng theo thể loại nhạc và được yêu thích sẽ do khán giả bình chọn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU