Miếng ốp nhỏ trên cản trước, sau ô tô có tác dụng gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên cản trước, sau của những chiếc ô tô hiện nay sẽ luôn có một miếng ốp nhỏ, có thể tháo, mở được…tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng chi tiết này trong những trường hợp cần thiết.

Mỗi chiếc ô tô đời mới hiện nay thường được nhà sản xuất trang bị nhiều công nghệ, tính năng. Trong đó có nhiều chi tiết không phải bất cứ ai dùng ô tô cũng hiểu rõ để sử dụng, đặc biệt là các tài mới lần đầu sử dụng ô tô. Một trong số đó là ốp che chốt gắn móc để kéo xe.

Miếng ốp nhỏ trên cản trước, sau ô tô có tác dụng gì? - ảnh 1

Trên cản trước, sau của những chiếc ô tô hiện nay sẽ luôn có một miếng ốp nhỏ, có thể tháo, mở được

Trần Hoàng

Nếu chú ý quan sát bạn sẽ thấy trên cản trước/sau của nhiều mẫu ô tô hiện nay luôn có một miếng ốp nhỏ, có thể tháo, mở được. Chi tiết này đơn giản chỉ để che chốt gắn móc kéo đặt bên trong nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế.

Thông thường, chốt gắn móc để kéo xe thường được thiết kế gắn liền vào khung gầm của ô tô nhằm đảm bảo độ cứng vững, chắc chắn và chịu được lực kéo. Trước đây, trên các xe đời cũ đặc biệt là xe SUV, bán tải…móc kéo này thường được thiết kế nhô ra bên dưới cản trước, sau.

Miếng ốp nhỏ trên cản trước, sau ô tô có tác dụng gì? - ảnh 2

Trên các xe đời cũ đặc biệt là xe SUV, bán tải…móc kéo này thường được thiết kế nhô ra bên dưới cản trước, sau

Trần Hoàng

Trên các mẫu xe đời mới hiện nay đặc biệt các dòng Crossover, sedan… chốt gắn móc để kéo xe thường được thiết kế ẩn bên trong, liền với khung gầm và được che chắn bằng một miếng ốp nhỏ hình vuông hoặc tròn trên cản trước/sau của xe.

Miếng ốp nhỏ trên cản trước, sau ô tô có tác dụng gì? - ảnh 3

Người dùng có thể dùng tay mở nắp gắn chốt, sau đó gắn móc, tời

Trần Hoàng

Khi xe bị mắc lầy, hay chết máy và cần sự trợ giúp của xe khác để kéo. Người dùng có thể dùng tay mở nắp gắn chốt, sau đó gắn móc, tời (thường đi kèm bộ dụng cụ tháo lắp lốp xe) để móc dây cáp, kéo xe. Trên các xe hiện nay, móc kéo thường được thiết kế cho phép người dùng có thể vặn chặt vào chốt (theo kiểu vặn siết bu-lông). Khi sử dụng chốt này, người dùng nên chú ý siết chặt móc kéo vào chốt trước khi kéo để đảm bảo an toàn.

Miếng ốp nhỏ trên cản trước, sau ô tô có tác dụng gì? - ảnh 4

Khi sử dụng chốt này, người dùng nên chú ý siết chặt móc kéo vào chốt trước khi kéo để đảm bảo an toàn

Sanook

Cách tốt nhất để mở nắp chốt là bạn nên sử dụng một miếng vải mỏng bọc đầu tuốc nơ vít (lưỡi phẳng, dẹt) trước rồi nạy ra. Nó sẽ giúp ngăn ngừa các vết trầy xước có thể xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU