miền quê

Một góc núi Kim Sơn /// VÕ CHÍ HÀ

Tiếng chim quê ngoại

2
Một loài chim bước ra từ chuyện cổ tích, có cuộc đời buồn như tiếng kêu của nó! Tiếng chim 'bắt cô trói cột' giữa từng cao chỉ là chấm đen lơ lửng, buông tiếng kêu tên mình thả vào không gian, vọng vào lòng tôi nỗi buồn không tên từ ngày thơ ấu.
Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

0
Trong những dịp lễ tết về thăm quê, sẵn gà trong vườn, vài cọng rau răm, một cây chuối non cùng với bàn tay khéo léo chúng ta cũng có thể chế biến một món ăn rất đậm hương vị quê nhà. Không cần cầu kỳ, chỉ mất khoản 1 tiếng đồng hồ hấp cách thủy, món thịt gà thơm ngon quyện cùng vị ngọt của chuối non, hương thơm của rau răm, vị nồng của muối ớt đã khiến cho ta nhớ mãi một món ăn dân dã… Hãy cùng đầu bếp “nhà quê” Lê Hoàng Kha đến từ nhà hàng Việt Phố thực hiện món gà hấp chuối cây “ngon ngất ngây” có một không hai này nhé.
 /// Shutterstock

miền quê hạnh phúc hơn thành thị nhiều lần

0
Một cuộc khảo sát với 400.000 người trên khắp Canada tham gia trả lời về hạnh phúc cho thấy những người sống ở nông thôn, trung bình hạnh phúc hơn 8 lần so với những người ở khu vực thành thị.
Những đóa hoa đời

Những đóa hoa đời

0
Sinh ra ở một miền quê nghèo, không thích ồn ào, xô bồ, TP sầm uất hoa lệ vốn không phải là nơi để tôi chọn bởi một số lý do cá nhân.
Băng trộm cắp vặt lộng hành vùng quê lãnh án

Băng trộm cắp vặt lộng hành vùng quê lãnh án

0
Trong khoảng thời gian ngắn, băng trộm này đã thực hiện 19 phi vụ, lấy trộm đủ các loại từ xe máy, điện thoại di động, tivi, máy khoan, máy tiện gỗ… cho đến nhím, gà với trị giá gần 230 triệu đồng.