Miễn phí, giảm giá cho người dân khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ nay đến hết tháng 10 - Tháng tiêu dùng số, nhiều doanh nghiệp sẽ đồng loạt thực hiện chính sách miễn phí, ưu đãi 50% giá các sản phẩm số, dịch vụ số dành cho người tiêu dùng.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10, Bộ TT-TT đã chính thức phát động chương trình "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" với các chương trình ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50% giá sản phẩm, dịch vụ.

Miễn phí, giảm giá cho người dân khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số - ảnh 1

Nhiều chính sách ưu đãi, miễn phí, giảm giá cho người dân trong tháng 10 - Tháng tiêu dùng số

T.HẰng

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng, năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức “Ngày Chuyển đổi số quốc gia”. Chương trình Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số là một trong những sáng kiến hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10 nhằm khuyến khích, thúc đẩy người dân sử dụng kênh số, tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số nhiều hơn, được hưởng thụ lợi ích trực tiếp do chuyển đổi số mang lại.

Các chương trình ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số hướng đến 2 nhóm đối tượng: nhóm đã và đang sử dụng dịch vụ số (nhằm tăng thêm thời lượng sử dụng cho họ) và nhóm đối tượng người dùng mới (nhằm khuyến khích người dân tham gia kênh số, sử dụng sản phẩm dịch vụ số).

Trong thời gian diễn ra chương trình, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi 50% giá sản phẩm số, dịch vụ số.

Hiện tại, có hơn 50 doanh nghiệp tham gia chương trình với 10 nhóm ưu đãi nổi bật, bao gồm: viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia.VN, chữ ký số, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế và sách điện tử.

Trong đó, các doanh nghiệp viễn thông như: Viettel, VinaPhone, MobiFone khuyến mại 50% giá trị thẻ nạp sử dụng các kênh trực tuyến trong 2 ngày 10 - 11.10.

Tặng 3 tháng cước khi mua 6 tháng cước dịch vụ, tặng 6 tháng cước dịch vụ khi mua 12 tháng cước dịch vụ đối với tất cả các gói cước cho khách hàng đăng ký lắp đặt dịch vụ internet cáp quang qua kênh trực tuyến (website, ứng dụng di động hoặc tổng đài telesale) từ ngày 1 - 31.10.

Các sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki… áp dụng chính sách giảm 50% giá cước vận chuyển hoặc tối đa 25.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 10 kg, 15.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 5 kg; giảm 50% hoặc tối đa 200.000 đồng khi mua hàng trong tháng 10.

Người dân sẽ được giảm giá 15% khi đặt vé xe khách tại VeXeRe trong tháng 10 sử dụng mã giảm giá “CDSQGVXR22”.

Các ứng dụng gọi xe trực tuyến Be Bike, Grab Bike và Grab Car sẽ giảm giá tới 20% cho những chuyến xe của toàn bộ người dùng trên ứng dụng trong tháng 10.

Ngoài chính sách ưu đãi chung kể trên, từng doanh nghiệp còn có nhiều chính sách riêng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Các chính sách ưu đãi tiêu dùng số sẽ liên tục được cập nhật trên Cổng thông tin chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ dx.gov.vn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU