Miền Bắc rét đậm, rét hại trong tháng 1 và tháng 2

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự báo tháng 1 và tháng 2.2021, các tỉnh Bắc bộ sẽ có số ngày rét đậm, rét hại nhiều hơn so với mức trung bình nhiều năm.

Ngày 3.1, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong khi áp cao lạnh lục địa vẫn đang suy yếu chậm thì khu vực phía nam đã ghi nhận rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 - 7 độ vĩ bắc.

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa, trong hôm nay (4.1), vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa, có gió đông bắc cấp 5 - 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 3 m.

Trong nửa đầu tháng 1, Bắc bộ sẽ liên tục chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh nhưng cường độ yếu. Nửa cuối tháng 1, có khả năng rãnh áp thấp trong đới gió tây trên 5.000 m kết hợp hoạt động của không khí lạnh gây mưa, mưa rào ở vùng núi Bắc bộ, khiến nhiệt độ giảm, trời rét hơn so với đầu tháng.

Đặc biệt, trong tháng 2, các tỉnh Bắc bộ sẽ có nhiều ngày trời rét kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn. Dự báo tháng 1 và tháng 2 năm nay, các tỉnh Bắc bộ sẽ có số ngày rét đậm, rét hại nhiều hơn so với mức trung bình nhiều năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU