Miền Bắc chuyển rét, miền Trung mưa lớn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 25.12, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư thông báo từ đêm nay (26.12), các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng trực tiếp của không khí lạnh, một số nơi sẽ có mưa rào, có nơi kèm theo giông.

Dự báo đường đi bão Nockten
 /// Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư
Dự báo đường đi bão Nockten
Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư

* Siêu bão tấn công Philippines

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27.12 trở đi, thời tiết miền Bắc chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đó, vùng núi cao nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, nhiệt độ các tỉnh đồng bằng Bắc bộ phổ biến trong khoảng 14 - 16 độ C. Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày 27.12 trở đi sẽ chuyển rét. Đợt không khí lạnh này gây ra các hiện tượng thời tiết xấu trên các vùng biển vịnh Bắc bộ, khu vực bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ với gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9 khiến biển động mạnh, sóng cao từ 2 - 4 m.

Trung tâm này cũng cảnh báo do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc và không khí lạnh nên các tỉnh Trung bộ xuất hiện mưa lớn trên diện rộng. Mưa lớn bắt đầu từ ngày 28.12.2016 - 2.1.2017, với dự báo tổng lượng mưa từ 100 - 300 mm, sẽ gây ra đợt lũ vừa và nhỏ trên các sông suối ở khu vực Trung bộ.

* Trong khi đó, chiều tối 25.12, siêu bão Nockten với sức gió giật lên tới 235 km/giờ ập vào miền đông Philippines và gây lở đất nghiêm trọng. AFP dẫn thông báo từ Cơ quan Dự báo thời tiết Philippines cho biết bão Nockten, hay còn gọi là Nina, đổ bộ vào đảo Catanduanes vào khoảng 18 giờ 30 phút (giờ địa phương). Do đảo này có vị trí hẻo lánh, dân cư khá thưa thớt nên chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại. Theo dự báo, Nockten, cơn bão mạnh nhất tấn công Philippines từ đầu năm tới nay, sẽ di chuyển về phía tây vào những khu vực đông dân của nước này, bao gồm cả thủ đô Manila, vào sáng nay 26.12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU