Microsoft ủng hộ Epic trong cuộc chiến với Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc chiến giữa Apple và Epic Games vừa có sự xuất hiện của Microsoft, khi công ty này tuyên bố họ đang ủng hộ lập trường của nhà sản xuất game.

FreeFortnite được Epic Games khởi động nhằm chống lại Apple  /// Ảnh: AFP
FreeFortnite được Epic Games khởi động nhằm chống lại Apple
Ảnh: AFP

Theo Neowin, Kevin Gammill - Tổng giám đốc Trải nghiệm nhà phát triển trò chơi của Microsoft đã đưa ra tuyên bố pháp lý nói rằng các động thái của Apple chống lại Unreal Engine của Epic Games không chỉ gây hại cho các nhà phát triển sử dụng điều này để xây dựng trò chơi đa nền tảng mà còn cả tựa game Forza Street của chính Microsoft trên iOS, vốn cũng sử dụng Unreal Engine.

Ngoài việc bảo vệ Unreal Engine, sự hỗ trợ của Microsoft dành cho Epic Games cũng không có gì ngạc nhiên khi mà công ty này đang cố gắng chiến đấu chống lại Apple trên một mặt trận khác, nơi họ muốn đưa xCloud đến App Store.

Trước đó, cuộc chiến giữa Epic Games và Apple ngày càng trở nên gay gắt khi bản thân Epic Games đã tổ chức một giải đấu với nội dung FreeFortnite. Điều này nhằm đáp lại những hành động của Apple gần đây khi dọa cắt quyền truy cập của Epic Games vào các công cụ dành cho nhà phát triển iOS và macOS, một động thái cũng đe dọa Unreal Engine SDK.

Với tuyên bố mới đây của Microsoft, sẽ rất thú vị để xem liệu trong tương lai các lập luận mà Epic Games đưa ra có giúp họ chiến thắng hay không, nhưng ở thời điểm hiện tại Apple dường như không hề lùi bước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU