Microsoft thử nghiệm phím tắt khởi chạy trò chơi gần đây từ bộ điều khiển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tính năng mới đang được thử nghiệm với Windows Insiders cho phép người chơi khởi chạy các trò chơi gần đây một cách dễ dàng từ bộ điều khiển.

Theo The Verge, Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới trên Windows 11 cho phép bạn sử dụng bộ điều khiển để khởi chạy các trò chơi đã chơi gần đây, tránh phải thao tác rườm rà với chuột và bàn phím. Tính năng được gọi là “Controller Bar” và có thể truy cập bằng cách nhấn vào nút Xbox ở giữa bộ điều khiển khi bạn đang không truy cập vào trò chơi. Tính năng được thiết kế hiển thị tối đa 3 trò chơi đã chơi gần đây, cùng với một loạt các trình khởi chạy trò chơi như Steam.

Microsoft thử nghiệm phím tắt khởi chạy trò chơi gần đây từ bộ điều khiển - ảnh 1
Nút Xbox sắp cho phép khởi chạy các trò chơi đã gần đây một cách dễ dàng

ảnh chụp màn hình

Với những game thủ có máy tính chơi game thường xuyên kết nối vào TV, tính năng này rất hữu ích vì giúp giảm bớt được các thao tác trước đây cần phải sử dụng bàn phím và chuột để khởi chạy trò chơi từ Windows.

Microsoft cho biết tính năng Controller Bar hiện vẫn đang được thử nghiệm cho người dùng Windows Insiders trên các kênh Dev và Beta, đồng thời cảnh báo rằng có thể gặp phải lỗi (như một số trò chơi không xuất hiện hoặc một số trò chơi khác xuất hiện nhiều lần).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU