Microsoft khuyên người dùng gỡ bản cập nhật Windows 11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bản cập nhật Windows 11 mang mã hiệu KB5012643 dễ gây lỗi buộc dừng ứng dụng đột ngột (crash).

KB5012643 là một bản cập nhật Windows 11 không bắt buộc phải cài (optional update), mang đến một vài điểm sửa lỗi nhỏ cho hệ điều hành. Tuy nhiên nhiều người sau khi cài đã gặp tình trạng thường xuyên crash ứng dụng chạy dựa trên .NET 3.5 framework (nền tảng lập trình kiêm thực thi ứng dụng trên nền hệ điều hành Windows).

Microsoft khuyên người dùng gỡ bản cập nhật Windows 11 - ảnh 1

Gỡ cập nhật Windows 11 là giải pháp tốt cho cả người dùng lẫn danh tiếng Microsoft lúc này

Afp

Dù sự cố không xảy ra với tất cả người dùng và cũng không phải mọi ứng dụng dùng .NET framework đều bị đóng đột ngột trong quá trình sử dụng, vấn đề vẫn trở nên đủ lớn khiến Microsoft phát đi thông cáo khuyến nghị khách hàng gỡ bỏ bản cập nhật nói trên.

Để gỡ KB5012643, người dùng cần vào menu Start (hoặc bấm biểu tượng Windows trên bàn phím), gõ “Windows Update Settings” rồi chọn phần Windows Update > View Update History (xem lịch sử cập nhật) > Uninstall Update (gỡ cập nhật) và chọn KB5012643 sau đó nhấn Uninstall để loại bỏ. Mặt trái của quyết định này là những lỗi do KB5012643 khắc phục trước đó sẽ quay trở lại.

Đây không phải lần đầu Microsoft phải đi đến quyết định có phần “xấu hổ” với một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, được mệnh danh “gã khổng lồ phần mềm”. Vài năm trước, hàng loạt bản cập nhật Windows 10 gặp lỗi liên tục tới mức bản update còn gây ra nhiều vấn đề hơn những gì có thể khắc phục sau khi cài đặt. Danh tiếng Microsoft cũng như Windows 10 giai đoạn đó chịu tổn thất nặng nề.

Quá khứ không vui vẻ đó càng khiến nhiều người chú ý hơn tới các bản cập nhật Windows 11 hiện tại và họ bắt đầu nhận thấy một số vấn đề thực sự tồn tại gần đây. Chính vì không muốn gợi lại một thời đã qua, Microsoft mới chọn đề xuất gỡ KB5012643 và để người dùng chờ một đợt nâng cấp hệ điều hành Windows mới ổn định hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU