Microsoft hợp tác HP phát triển smartphone chạy Windows 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HP trong thời gian tới có thể sẽ là nhà sản xuất mới nhất tham gia vào việc phát triển smartphone chạy Windows 10 cùng Microsoft.

Microsoft được cho là muốn hợp tác với HP để phát triển smartphone chạy Windows 10 /// Ảnh: AFP
Microsoft được cho là muốn hợp tác với HP để phát triển smartphone chạy Windows 10
Ảnh: AFP

Theo Neowin, nguồn tin ban đầu cho biết HP dự tính trong năm 2017 sẽ tung ra một mẫu phablet (smartphone lai tablet) chạy Windows 10, mẫu máy này có tên gọi HP Elite X3.

Microsoft được cho là sẽ cùng phát triển sản phẩm này với HP, nhưng chủ yếu chỉ đóng vai trò hỗ trợ, tuy nhiên Microsoft cũng chia sẻ một phần ngân sách phát triển với HP.

Mẫu sản phẩm này cũng sẽ được tích hợp tính năng Continuum, cho phép người dùng kết nối điện thoại Windows 10 Mobile vào một dock, sau đó kết nối dock với bàn phím và chuột để sử dụng điện thoại như là một chiếc máy tính Windows 10.

Với chiếc máy tính này, người dùng có thể chạy ứng dụng Universal trong môi trường máy tính để bàn trên một màn hình lớn. Về lý thuyết, nó sẽ rất có lợi cho người dùng mà đặc biệt là phân khúc doanh nghiệp vốn là mục tiêu mà Microsoft đang muốn hướng đến.

Theo thông tin từ trang WindowsArea.de, thì sản phẩm mà Microsoft hợp tác cùng HP sẽ được ra mắt vào tháng 2.2017, tức rơi vào thời điểm hội nghị di động toàn cầu (MWC 2017) được tổ chức thường niên tại Tây Ban Nha.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU