Microsoft đưa Windows lên đám mây với Windows 365

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft vừa có một bước tiến lớn với hệ điều hành Windows bằng cách phát hành Windows 365 - nền tảng hệ điều hành máy tính dựa trên đám mây.

Windows 365 là hệ điều hành đám mây làm việc với các trình duyệt web hiện đại  /// Ảnh: Microsoft
Windows 365 là hệ điều hành đám mây làm việc với các trình duyệt web hiện đại
Ảnh: Microsoft

Theo Extremetech, Windows 365 hoạt động dựa trên đám mây nhằm mục đích hợp lý hóa quy trình với quản lý thống nhất, hệ thống được cấu hình sẵn với một khoản phí hằng tháng. Không biết nó sẽ có giá bao nhiêu nhưng Microsoft cho biết Windows 365 hướng đến các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Windows 365 sẽ hoạt động với bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào hoặc thông qua ứng dụng Microsoft Remote Desktop. Câu hỏi đặt ra là nếu đã có Remote Desktop, người dùng đã sử dụng Windows, vậy tại sao phải truy cập vào phiên bản Windows trên đám mây? Microsoft giới thiệu đây là một cách để các doanh nghiệp làm cho các công cụ và dữ liệu quan trọng có thể truy cập được từ mọi nơi. Phân tích và chẩn đoán tích hợp cũng sẽ giúp việc quản lý một số lượng lớn người dùng trên Windows 365 dễ dàng hơn. Máy khách Windows 365 thậm chí còn hiển thị ngay bên cạnh máy tính chính trong Microsoft Endpoint Manager.

Trên thiết bị được hỗ trợ, Windows 365 sẽ khởi chạy ngay lập tức và cung cấp quyền truy cập vào tất cả cùng một nội dung bất kể người dùng đang sử dụng màn hình nào. Chỉ với một cú nhấp chuột, nhân viên sẽ ở bên trong một hệ thống được quản lý, bảo mật mà không phải lo lắng về các kho lưu trữ đám mây hoặc VPN. Theo Microsoft, Windows 365 sẽ hoạt động trên Mac, iPad, Linux và Android. Khá thú vị khi Chrome OS không có trong danh sách, nhưng có vẻ như Microsoft không muốn đề cập đến hệ điều hành dựa trên trình duyệt này.

Microsoft đưa Windows lên đám mây với Windows 365 - ảnh 1

Windows 365 có thể làm việc với nhiều thiết bị khác nhau

Ảnh: Microsoft

Các doanh nghiệp có thể sử dụng Windows 365 để tạo ra các máy tính khác nhau cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Đối với công việc văn phòng đơn giản, sẽ có một cấu hình cơ bản với CPU lõi đơn, RAM 2 GB và bộ nhớ trống 64 GB. Có tổng cộng 12 cấu hình có sẵn phù hợp cho các cấu hình khác nhau như CPU 8 lõi, RAM 32 GB hay bộ nhớ trống 512 GB.

Microsoft chỉ nói về Windows 365 dành cho doanh nghiệp, nhưng đây có vẻ như là loại dịch vụ có thể dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU