Microsoft Defender Preview cho Windows và Android ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft đã phát hành một ứng dụng Microsoft Defender Preview mới dành cho Windows và Android, về cơ bản là một phiên bản xem trước đa nền tảng của Windows Defender.

Theo Aroged, Windows Defender hiện được coi là một trong những phần mềm chống virus tốt nhất trong danh mục này, và quan trọng hơn, nó được cung cấp miễn phí 100% từ Microsoft.

Đây là một phần trong bộ danh sách các chương trình Windows tiêu chuẩn của Windows 10 và được cài đặt sẵn làm chương trình chống virus mặc định trong phiên bản Windows 11 mới nhất.

Phần mềm này lần đầu tiên có mặt trên Android vào năm 2020 như một phần của Microsoft Defender ATP cho phần mềm kinh doanh. Giờ đây, Microsoft đang mở rộng tính có sẵn của phần mềm chống virus độc quyền từ công ty.

Microsoft Defender Preview cho Windows và Android ra mắt - ảnh 1

Ứng dụng sẽ hữu ích cho người dùng tới 4 thiết bị Windows và Android khác nhau

chụp màn hình

Đối với những người chỉ sử dụng thiết bị Windows, Defender mới có thể không cần thiết lắm, nhưng ứng dụng lại khá hữu ích cho những ai sử dụng tới 4 thiết bị Windows và Android khác nhau. Báo cáo từ PCWorld cho biết Microsoft đã đặt ứng dụng này trong các cửa hàng cách nay một thời gian, tuy nhiên công ty mới chỉ kích hoạt dịch vụ.

Microsoft Defender Preview có chức năng giống hệt với Defender nổi tiếng được cài đặt sẵn trên tất cả máy tính chạy Windows 11. Tuy nhiên, phiên bản cho Android cung cấp nhiều thông tin trực quan khác nhau khi đây là một dịch vụ hoạt động giúp giám sát các liên kết web và kiểm tra các tệp được tải xuống thiết bị để tìm mã độc hại. Nếu dịch vụ phát hiện điều gì đó đáng ngờ, nó sẽ gửi một thông báo thích hợp.

Vì Microsoft Defender Preview liên tục chạy trong nền nên nó yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ hỗ trợ tiếp cận của Android (hay Accessibility Services). Ứng dụng định kỳ thực hiện quét để giảm tác động đến quyền tự chủ. Không cần phải nói, người dùng cũng cần phải có tài khoản Microsoft để sử dụng phần mềm.

Microsoft Defender Preview hiện có sẵn để tải xuống miễn phí trong các cửa hàng chính thức Microsoft Store và Google Play Store.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU