MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’

0

Dù rất bận rộn với lịch trình song Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên vẫn dành thời gian để chia sẻ nhiều chuyện bên lề về chuyến thiện nguyện tại châu Phi cũng như mối quan hệ với Quang Linh Vlogs.

MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’ - ảnh 1

Chuyến đi thiện nguyện vừa rồi tại châu Phi của Thùy Tiên đang tạo hiệu ứng truyền thông rất tích cực. Dự án này là hoạt động nằm trong lịch trình của Tổ chức Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế hay cá nhân Tiên. Tiên đã ấp ủ bao lâu cho dự án này và lý do gì khiến bạn chọn châu Phi là điểm đến cho dự án?

Đây là dự án cá nhân mà Tiên đã ấp ủ từ lâu, chính xác là ngay sau khi mình mới vừa đăng quang Miss Grand International - Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế được tầm 1-2 tháng. Nhưng vì lịch trình ở thời điểm đó quá dày nên chưa thể sắp xếp đi ngay được, và Tiên còn rất nhiều những dự án ở Việt Nam mà mình muốn ưu tiên thực hiện trước. Cho nên đến tận tháng 7 vừa rồi mình mới có thể chính thức lên đường và kế hoạch triển khai cũng khá gấp rút chỉ trong tầm khoảng 1 tháng đổ về trước.

MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’ - ảnh 2
MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’ - ảnh 3

Lý do Tiên chọn châu Phi bởi mình biết đây là một vùng đất có điều kiện sống khá khắc nghiệt. Và điểm đến đầu tiên là Angola vì nơi đây vẫn còn nhiều hạn chế: không có nước sạch, không có điện,... May mắn là còn có cộng đồng người Việt đang sinh sống, có thể hỗ trợ mình thực hiện dự án một cách trọn vẹn nhất.

Trải nghiệm thực tế của Tiên khi đến châu Phi ra sao? Bạn đã gặp những khó khăn nào trong quá trình triển khai dự án? Có kỷ niệm hoặc ấn tượng nào mà Thùy Tiên sẽ không thể quên trong chuyến đi của mình?

Thực ra thì khi đặt chân đến Angola và châu Phi, Tiên thấy mọi thứ khá giống với những gì mình tưởng tượng ban đầu. Bên cạnh đó, Tiên đã được trải nghiệm rất nhiều điều, hiểu hơn về văn hóa, đời sống cũng như người dân nơi đây. Dù mình có gặp phải những khó khăn nho nhỏ như việc phải di chuyển rất xa và mất rất nhiều ngày để đợi được chuyến bay đến tỉnh Huambo, hay việc không đổi được tiền Angola để sử dụng, không có sóng, không có kết nối internet khi vào bản. Nhưng đó chỉ là những vấn đề khá nhỏ, vì dù sao thì dự án xây giếng nước sạch của mình đã hoàn thiện và gửi trao đến người dân đúng như kế hoạch.

MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’ - ảnh 4
MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’ - ảnh 5

Một trong những kỷ niệm mà Tiên nhớ nhất đó là mình được người dân chào đón khi vào bản, được tặng đồ ăn vì ở đây đồ ăn là thứ họ quý nhất. Điều đó khiến mình thực sự cảm động.

Tiên và team châu Phi đã phối hợp với nhau thế nào trong quá trình triển khai dự án? Tiên nghĩ thế nào khi truyền thông trong nước dành rất nhiều quan tâm đến mối quan hệ của bạn và Quang Linh Vlogs, thậm chí còn áp đảo cả thông tin về chuyến thiện nguyện?

Tiên và ê kíp của Tiên đã kết nối với các anh trong team Châu Phi từ xa, các anh cũng hỗ trợ Tiên đi tiền trạm rất nhiều bản rồi mới quyết định xây giếng ở Zamba, Bailundo (tỉnh Huambo). Vì mình cũng không biết thực tế ở đó người dân đang cần gì nên phải lên kế hoạch cho từng ngày là sẽ đến bản nào, mua gì, tặng gì, tổ chức hoạt động gì thú vị cho người dân. Qua đây Tiên cũng xin cảm ơn các anh chị trong team châu Phi vì đã hỗ trợ Tiên hết mình để Tiên có thể thực hiện được dự án vừa qua.

Tiên cũng không muốn đề cập nhiều về mối quan hệ giữa Tiên với anh Linh vì thật sự cả Tiên và anh Linh chỉ mong rằng công chúng hãy quan tâm nhiều hơn đến dự án, đến những hình ảnh đẹp đẽ của con người Việt Nam trên đất châu Phi và cả những giá trị thiết thực mà chúng mình đã tạo ra cho người dân nơi đây.

MGI Thùy Tiên: ‘Tiên và anh Linh đều mong công chúng quan tâm nhiều đến dự án’ - ảnh 6

Tiên có thể chia sẻ về kết quả của chuyến đi châu Phi, dự án đã đạt được những thành công, đóng góp gì cho trẻ em và người dân châu Phi? Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, bạn có còn hoạt động thiện nguyện nào tương tự?

Thành công lớn nhất là làm được công trình có tính bền vững. Đặc biệt đã mang nguồn nước sạch về cho người dân để sinh hoạt, sản xuất, tạo điều kiện tốt hơn để cải thiện cuộc sống. Tiên nghĩ rằng những đóng góp của mình không phải là điều quá to lớn, những món quà mà Tiên gửi tặng cho các em chỉ phần nào giúp các em có thêm niềm vui có thêm động lực để phát triển. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều nơi cần được giúp đỡ. Dù thời gian còn lại của nhiệm kỳ không dài, nhưng sứ mệnh của một Hoa hậu là mãi mãi nên chắc chắn Tiên sẽ theo đuổi nhiều dự án nữa trong thời gian tới.

Xin cảm ơn Tiên về cuộc trò chuyện này!

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên là một trong những khách mời sẽ tham gia Tọa đàm “Sống đẹp - Góc nhìn Gen Z” do Báo Thanh Niên tổ chức tại 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Đây là sự kiện trong khuôn khổ cuộc thi viết “Sống đẹp” do Báo Thanh Niên phát động từ ngày 26.03.2022. Buổi tọa đàm được phát sóng trực tiếp trên các kênh Báo Thanh Niên, Facebook, Youtube và Tiktok Báo Thanh Niên.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời như Đặng Trần Thủy Tiên - Hoa khôi truyền cảm hứng Đại học Ngoại thương; Nguyễn Thiện Minh, Phù Quốc Vương - chủ nhân của các clip lan tỏa thông điệp “người Việt mình giàu tình thương lắm”, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương, thành viên ban giám khảo cuộc thi viết “Sống đẹp”… và nhiều gương mặt Gen Z tiêu biểu khác.

Bạn đọc có thể tham gia giao lưu trực tiếp với các khách mời của chương trình, vui lòng điền thông tin đăng ký tại đây. Số lượng đăng ký có hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU