metro số 1

Dự án đường sắt đô thị - metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang được thi công /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM lại 'cầu cứu' Chính phủ về các dự án metro

13
Liên quan đến vốn đầu tư các dự án đường sắt đô thị - metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành - Tham Lương), ngày 5.1, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Chính phủ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…
Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên /// Ảnh: Độc Lập

Kiến nghị bổ sung sớm vốn ODA cho các dự án trọng điểm

0
Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, UBND TP.HCM đã kiến nghị các bộ liên quan hỗ trợ bố trí đủ và kịp thời kế hoạch vốn ODA cấp phát từ Ngân sách T.Ư năm 2017 và dự kiến năm 2018 cho các dự án của TP.
Tuyến metro số 1 /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM tiếp tục tạm ứng vốn cho tuyến metro số 1

4
UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước TP phối hợp cùng Ban quản lý đường sắt đô thị TP bố trí đủ vốn từ ngân sách để tạm ứng thanh toán cho các nhà thầu xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Những mét ray đầu tiên được lắp đặt /// Ảnh: An Huy

Khởi công lắp đặt đường ray tuyến metro số 1

0
Sáng 24.10, 50 m ray đầu tiên của hệ thống đường ray tuyến metro số 1 TP.HCM (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) đã được khởi công xây lắp, nằm trong gói thầu được Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM ký hợp đồng với nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) triển khai thực hiện từ năm 2013.
Tuyến metro số 1 mở cửa cho sinh viên tham quan

Tuyến metro số 1 mở cửa cho sinh viên tham quan

0
Đây là đường hầm thuộc tuyến metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên tại công trình ga ngầm Ba Son nối với ga Nhà hát thành phố. Một đoạn hầm khoảng 700 mét đã được "quái vật" xuyên lòng đất đào hầm robot Tunnel Boring Machine, gọi tắt là TBM hoàn thành xong. Hiện tại, tất cả các hoạt động đào hầm tại ga Ba Son đang được thực hiện theo tiến độ.
Thi công tầng cuối nhà ga ngầm metro TP.HCM

Thi công tầng cuối nhà ga ngầm metro TP.HCM

0
Chiều 12.9, ông Dương Hữu Hòa, Giám đốc dự án Xây dựng đường sắt đô thị số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) thuộc Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết tiến độ thi công hạng mục nhà ga ngầm Nhà hát TP (thuộc gói thầu 1b) đang thuận lợi và đạt yêu cầu.
Nghịch lý thiếu vốn

Nghịch lý thiếu vốn

0
Trong khi nhiều doanh nghiệp đói vốn, hàng loạt công trình trọng điểm dở dang vì thiếu vốn thì Kho bạc Nhà nước lại “thừa” 160.000 tỉ đồng đem gửi tại các ngân hàng thương mại.

Tin đọc nhiều