Mệt mỏi vì chờ đợi, hàng trăm người vượt biên từ Mexico vào Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 400 người đã vượt biên vào các bang California và Texas của Mỹ với hy vọng được cho tị nạn.

Người di cư vượt biên vào bang California ở Mỹ /// Reuters
Người di cư vượt biên vào bang California ở Mỹ
Reuters

Hãng Reuters ngày 5.12 đưa tin hàng trăm người trong các đoàn người di cư từ các nước Nam Mỹ đã vượt biên từ Mexico vào Mỹ sau thời gian mệt mỏi vì chờ đợi.

Những người này lập tức bị bắt giữ nhưng họ hy vọng được nộp đơn xin tị nạn dù nhập cư bất hợp pháp.

Vụ việc xảy ra tại các khu vực biên giới tiếp giáp bang California và Texas của Mỹ. Tại thành phố ven biển Tijuana của Mexico, hàng chục người leo qua hàng rào kim loại cao 3m để vào California.

Nhiều người còn mang theo cả con cái và những vật dụng như chăn, dây thừng để giúp nhau vượt rào. Một số người nhanh chóng bỏ trốn trong màn đêm sau khi leo qua, dù trực thăng của Mỹ quần thảo bên trên. Tuy nhiên, đa số tự nộp mình cho lực lượng biên phòng Mỹ.

Mệt mỏi vì chờ đợi, hàng trăm người vượt biên từ Mexico vào Mỹ - ảnh 1
Mệt mỏi vì chờ đợi, hàng trăm người vượt biên từ Mexico vào Mỹ - ảnh 2
Người di cư trèo rào vượt biên trong đêm
Reuters

Tại thành phố Ciudad Juarez ở Mexico, nhiều người cũng vượt biên vào thành phố El Paso thuộc bang Texas (Mỹ). Đài KVIA-TV đưa tin trên 400 người đã vượt biên tại đây và tự nộp mình cho lực lượng chức năng.

Kể từ cuối tháng 10, có ít nhất 2 đoàn người chủ yếu từ Honduras và El Salvador di chuyển đến Mexico với hy vọng được nhập cư vào Mỹ. Tổng thống Donald Trump đã điều 5.000 binh sĩ đến đây để hỗ trợ lực lượng tuần tra biên giới.

Đến ngày 4.12, Lầu Năm Góc quyết định gia hạn thời gian điều động đến hết tháng 1.2019, thay vì đến 15.12 như kế hoạch trước đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU