Messi thua xa Ronaldo về số tiền phá vỡ hợp đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tiết lộ của Goal.com, số tiền phá vỡ hợp đồng của Cristiano Ronaldo với Real Madrid cao hơn gấp 3 lần số tiền tương tự của Lionel Messi.

Ronaldo (phải) có số tiền phá vỡ hợp đồng cao gấp 3 lần so với Messi /// AFP
Ronaldo (phải) có số tiền phá vỡ hợp đồng cao gấp 3 lần so với Messi
AFP

Tiết lộ mới đây của Goal.com cho thấy Real Madrid và Barcelona chiếm ưu thế tuyệt đối trong danh sách những cầu thủ có số tiền phá vỡ hợp đồng cao nhất thế giới. Theo đó, 14 cầu thủ có số tiền phá vỡ hợp đồng cao nhất thế giới đều thuộc biên chế 2 đội bóng này.

Theo luật Tây Ban Nha, mỗi cầu thủ đều có quyền tự bỏ tiền phá vỡ hợp đồng của mình để trở thành cầu thủ tự do. Chính vì vậy, số tiền phá vỡ hợp đồng tại La Liga nhìn chung là cao hơn so với các giải đấu khác.

Trong danh sách này, Ronaldo là người có số tiền phá vỡ hợp đồng cao nhất. Đội bóng nào muốn có chữ ký của siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ phải bỏ ra 1 tỉ euro. Đó là số tiền có thể làm chùn chân bất cứ đội bóng này. Cũng chính vì số tiền này nên dù CR7 tỏ ý muốn ra đi nhưng cho đến nay vẫn chưa có đội nào "dám" hỏi mua anh.

Cũng có số tiền phá vỡ hợp đồng lên đến 1 tỉ euro là Karim Benzema. Chân sút người Pháp gia hạn hợp đồng với Real Madrid vào năm 2014 và khi đó, để ngăn cản đội bóng khác "nhòm ngó" anh, đội bóng Hoàng gia đã đưa ra mức tiền kỷ lục trên.

Messi thua xa Ronaldo về số tiền phá vỡ hợp đồng - ảnh 2
Đội bóng nào muốn phá vỡ hợp đồng của Bale và Real sẽ phải bỏ ra 500 triệu euro
AFP

Đứng thứ 3 trong danh sách tiếp tục là một cầu thủ của Real Madrid: Gareth Bale. Số tiền 500 triệu euro đã được đưa vào hợp đồng khi cầu thủ người Xứ Wales gia hạn hợp đồng hồi năm ngoái với đội bóng chủ sân Bernabeu.

Điều đáng nói trong danh sách này là Lionel Messi chỉ đứng thứ 6 với số tiền phá vỡ hợp đồng là 300 triệu euro, chỉ ngang với ngôi sao "hạng 2" của Real Madrid là Toni Kroos. 

Không chỉ hơn về số tiền, Real Madrid còn hơn về số lượng cầu thủ trong sanh sách nói trên. Theo đó, đội bóng Hoàng gia có 8 cầu thủ góp mặt còn bên phía Barcelona kém hơn 2 người.

Những cầu thủ có số tiền phá vỡ hợp đồng cao nhất thế giới
1. Cristiano Ronaldo (Real Madrid): 1 tỉ euro
1. Karim Benzema (Real Madrid): 1 tỉ euro
3. Gareth Bale (Real Madrid): 500 triệu euro
3. James Rodriguez (Real Madrid): 500 triệu euro
3. Luka Modric (Real Madrid): 500 triệu euro
6. Lionel Messi (Barcelona): 300 triệu euro
6. Toni Kroos (Real Madrid): 300 triệu euro
8. Neymar (Barcelona): 222 triệu euro
9. Luis Suarez (Barcelona): 200 triệu euro
9. Andres Iniesta (Barcelona): 200 triệu euro
9. Gerard Pique (Barcelona): 200 triệu euro
9. Sergio Busquets (Barcelona): 200 triệu euro
9. Casemiro (Real Madrid): 200 triệu euro
9. Sergio Ramos (Real Madrid): 200 triệu euro

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU