‘Messi Thái’ Chanathip Songkrasin nhiều khả năng chia tay sớm giải King's Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trả lời báo chí Thái Lan, tiền vệ ngôi sao Chanathip Songkrasin tiết lộ lý do anh phải rời sân sớm trong trận gặp Malaysia tối 22.9 ở giải King's Cup.

Theo Chanathip Songkrasin xác nhận với tờ Thairath: “Đây là chấn thương cũ, và nay có lẽ lại tái phát khiến tôi bị đau ở vùng háng nên không thể tiếp tục thi đấu dù rất muốn cố gắng nén đau để chơi tiếp. Tôi thật sự xin lỗi người hâm mộ, và xin hiểu cho, tôi không hề có ý ích kỷ để không tiếp tục thi đấu cho đội tuyển chỉ vì sự nghiệp ở CLB”.

‘Messi Thái’ Chanathip Songkrasin nhiều khả năng chia tay sớm giải King's Cup - ảnh 1

Chanathip Songkrasin không thể hiện được gì nhiều trước khi bị thay ra ở phút 14 vì chấn thương

Thairath

Tờ Thairath cũng cho biết, Chanathip Songkrasin lo ngại chấn thương háng của anh liên quan đến dây chằng có thể đã bị rách và anh đang chờ các cuộc kiểm tra thật kỹ để đánh giá mức độ.

Xem Thái Lan thua Malaysia tại King's Cup 2022

Nhiều khả năng với chấn thương này, cầu thủ có biệt danh “Messi Thái”, sẽ không thi đấu trận kế tiếp khi tuyển Thái Lan tranh hạng 3 tại giải King's Cup với tuyển Trinidad & Tobago lúc 17 giờ 30 ngày 25.9. Thậm chí, Chanathip Songkrasin còn có thể được HLV Mano Polking cho rời đội tuyển sớm trở lại Nhật Bản để các bác sĩ CLB Kawasaki Frontale kiểm tra, theo tờ Thairath dự báo.

Dính chấn thương háng trong lần đầu trở lại tuyển Thái Lan kể từ sau kỳ AFF Cup 2020 (đấu lại cuối năm 2021), rõ ràng là một cú sốc lớn cho Chanathip Songkrasin. Vì cách đây không lâu ngôi sao này cũng dính chấn thương sau các trận vòng bảng AFC Champions League hồi cuối tháng 4, phải nghỉ đến giữa tháng 6 mới trở lại thi đấu, nhưng đến giờ vẫn chưa thể tìm lại phong độ khiến anh liên tục ngồi dự bị.

Hiện tại, Chanathip Songkrasin đang chịu nhiều áp lực để tìm lại vị trí chính thức ở CLB Kawasaki Frontale, cho nên lúc đầu anh cũng có ý muốn từ chối trở lại tuyển Thái Lan dịp FIFA Days cuối tháng 9 này. Tuy nhiên, vì sức ép từ người hâm mộ và HLV Mano Polking nên anh đã đồng ý trở lại.

‘Messi Thái’ Chanathip Songkrasin nhiều khả năng chia tay sớm giải King's Cup - ảnh 2

Chanathip Songkrasin thất vọng khi rời sân

Thairath

Tuyển Thái Lan dù có Chanathip Songkrasin và cả Supachok Sarachat đều ở Nhật Bản trở về thi đấu, vẫn không thể thắng được tuyển Malaysia khi thua 3-5 trên loạt sút luân lưu (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính). Trong đó, Chanathip Songkrasin dính chấn thương rời sân sớm ở phút 14, còn Supachok Sarachat chơi mờ nhạt suốt hiệp 1 và sút hỏng quả luân lưu quyết định khiến đội nhà thua trận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU